Singapore trở thành nước Đông Nam Á đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho dân. Ảnh: Reuters.

Singapore trở thành nước Đông Nam Á đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho dân. Ảnh: Reuters.

Singapore là nước Đông Nam Á đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 30/12, chính phủ Singapore bắt đầu triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. Đây là nước Đông Nam Á đầu tiên triển khai chương trình này.

Sáng 30/12, nữ y tá Sarah Lim - 46 tuổi, làm việc tại Trung tâm Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm của Singapore - đã trở thành người đầu tiên ở Singapore được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Tiếp sau đó, hơn 30 nhân viên y tế của Trung tâm Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm của Singapore cũng sẽ lần lượt được tiêm các mũi vaccine ngừa Covid-19.

Trước khi tiêm vaccine, họ phải trải qua quá trình kiểm tra y tế nghiêm ngặt, khai báo thông tin cá nhân, thông tin y tế, viết cam kết đồng ‎ý tiêm. Sau khi tiêm, họ tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút, sau đó nhận được thẻ chứng nhận đã tiêm.

Loại vaccine mà Singapore tiêm cho người dân do hãng Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phát triển. Loại vaccine này gồm 2 mũi tiêm, mỗi mũi tiêm cách nhau 21 ngày. Như vậy, những người được tiêm vaccine ngừa Covid-19 hôm nay tại Singapore sẽ tiêm mũi thứ hai vào ngày 20/1/2021.

Bộ Y tế Singapore cho biết, các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, gồm nhân viên y tế ở các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe cả công và tư được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 trước.

Tiếp đó, từ tháng 2/2021, Singapore sẽ tiêm vaccine cho những đối tượng dễ tổn thương và người già, bắt đầu từ những người trên 70 tuổi. Cuối cùng, mọi người dân Singapore đáp ứng điều kiện tiêm chủng sẽ được tiêm vaccine.

Chính phủ Singapore dành hơn 1 tỷ đôla Singapore (hơn 750 triệu USD) cho chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 với mục tiêu tiêm được nhiều nhất có thể cho người dân. Việc tiêm vaccine là miễn phí và dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2021.

Tin bài liên quan