SK Group phủ nhận về việc bán cổ phần ở Việt Nam và Malaysia

SK Group phủ nhận về việc bán cổ phần ở Việt Nam và Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) SK Group đã phủ nhận về việc bán một số cổ phần ở các Công ty Đông Nam Á.

Hôm Chủ Nhật (25/12), Tờ Korea Economic Daily cho biết SK Group đang xem xét bán một số cổ phần của mình tại Việt Nam và Malaysia thuộc sở hữu của công ty đầu tư SK South East Asia Investment.

SK South East Asia Investment đã hợp tác với quỹ hưu trí nhà nước của Hàn Quốc National Pension Service và chi tới 3 nghìn tỷ won (2,34 tỷ USD) để mua cổ phần của 7 công ty Việt Nam và Malaysia.

Tờ Korea Economic Daily cho biết rằng động thái bán tài sản là do điều kiện kinh tế khó khăn, và các nguồn tin cho biết khoản tiền thu được từ việc bán cổ phần tại các công ty Việt Nam và Malaysia có thể được tái đầu tư vào các công ty đầy triển vọng ở Đông Nam Á.

Trong khi đó, một đại diện của SK Group nói với DealStreetAsia thông tin đó là không chính xác, SK Group không có ý định bán cổ phần hay bất cứ tài sản nào khác ở Việt Nam.

Thay vào đó, chúng tôi đang có kế hoạch tiếp tục đầu tư và hợp tác với các đối tác để mở rộng tài sản của mình”, đại diện SK Group cho biết thêm.

Đại diện SK Group cho biết những tin tức mới đây đã phóng đại phát biểu của Chủ tịch SK Group Chey Tae-Won về đối phó với những thách thức, khó khăn trong thời gian tới.

Tờ Korea Economic Daily cho biết vào tháng trước rằng, chủ tịch Chey Tae-Won đã kêu gọi giám đốc điều hành của các chi nhánh của tập đoàn tích trữ tiền mặt để chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp.

Trong khi đó, DealStreetAsia hiểu rằng SK Group đang tìm kiếm nhiều “tân binh” hơn để đầu tư ở Việt Nam.

Tin bài liên quan