Sở Y tế Sơn La đã kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Sở Y tế Sơn La đã kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Sơn La xử phạt 5 cơ sở kinh doanh vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Các cơ sở này đã tư vấn, bán test nhanh, thiết bị y tế khi chưa thực hiện thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật, niêm yết giá bán không đầy đủ, không đúng quy định...

Trong tháng 3, Sở Y tế Sơn La đã tiến hành kiểm tra đột xuất hơn 50 cơ sở, trong đó, 40 cơ sở kinh doanh dược, còn lại là các bệnh viện, trạm y tế xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Qua kiểm tra, đã phát hiện và xử phạt 5 cơ sở vi phạm hành chính, với các lỗi như: Tư vấn, bán test nhanh, thiết bị y tế khi chưa thực hiện thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật; niêm yết giá bán không đầy đủ, không đúng quy định, không rõ ràng gây hiểu nhầm cho khách hàng.

Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở kinh doanh cam kết tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật; không tự ý tăng giá vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc hỗ trợ, điều trị Covid-19.

Trong thời gian tới, Sở Y tế Sơn La sẽ tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về kinh doanh thuốc, thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm dùng trong phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, giá bán khẩu trang y tế, test nhanh; kiểm tra việc sử dụng thuốc điều trị Covid-19 tại các cơ sở quản lý, điều trị Covid-19.

Tin bài liên quan