Khu đất bên đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy được Công ty CP Tập đoàn SOVICO nghiên cứu đầu tư Khu Logistics và công nghiệp hàng không Cần Thơ

Khu đất bên đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy được Công ty CP Tập đoàn SOVICO nghiên cứu đầu tư Khu Logistics và công nghiệp hàng không Cần Thơ

SOVICO nghiên cứu đầu tư khu logistics và công nghiệp hàng không 1.650 ha tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký văn bản chấp thuận cho Công ty cổ phần Tập đoàn SOVICO thực hiện khảo sát, nghiên cứu, đề xuất các dự án trên địa bàn thành phố.

Đó là các dự án: Khu Logistics và công nghiệp hàng không Cần Thơ tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy, với quy mô khoảng 1.650 ha (giai đoạn 1 khoảng 350 ha).

Khu đô thị du lịch sinh thái Phong Điền, huyện Phong Điền, quy mô khoảng 1.000 ha.

Đối với Dự án terminal cargo và hangar sửa chữa tàu bay tại sân bay quốc tế Cần Thơ, quy mô 1,8 ha, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ hỗ trợ, cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty CP Tập đoàn SOVICO liên hệ trao đổi với Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty hàng không Việt Nam tiến hành khảo sát, nghiên cứu đề xuất dự án đảm bảo đúng quy định.

Thời gian khảo sát, nghiên cứu là 6 tháng kể từ ngày có văn bản chấp thuận của UBND thành phố (18/6/2021). Mọi chi phí liên quan đến việc khảo sát, nghiên cứu do Công ty CP Tập đoàn SOVICO tự chi trả. Trong quá trình khảo sát, nghiên cứu, không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, UBND quận Bình Thủy, UBND huyện Phong Điền và các đơn vị có liên quan hỗ trợ, cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty CP Tập đoàn SOVICO tiến hành khảo sát, nghiên cứu khi có yêu cầu, đảm bảo đúng quy định.

Tin bài liên quan