Sử dụng vật liệu xây dựng xanh sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sử dụng vật liệu xây dựng xanh sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sử dụng vật liệu xanh, xu hướng tất yếu trong xây dựng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sử dụng công nghệ xanh để sản xuất vật liệu xây dựng đã trở thành xu hướng tất yếu và là mục tiêu phát triển định hướng cho ngành vật liệu xây dựng Việt Nam.

Trong khuôn khổ Triển lãm VietBuild 2022 vừa được tổ chức tại TP.HCM, Viglacera và Vietcetera phối hợp tổ chức sự kiện “Chạm vào tương lai”. Đây là chương trình để kết nối, tạo ra những cơ hội cho các cá nhân có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc giới thiệu sản phẩm mới, kết nối bền vững với các chuyên gia trong và ngoài nước.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Phùng Việt Quang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera cho biết, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Viglacera luôn lấy mục tiêu tiên phong công nghệ xanh làm giá trị cốt lõi, bởi điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Sử dụng công nghệ xanh để sản xuất vật liệu xây dựng đã trở thành xu hướng tất yếu và là mục tiêu phát triển định hướng cho ngành vật liệu xây dựng Việt Nam”, ông Quang nói và chia sẻ thêm, Viglacera đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến để thực hiện tầm nhìn tiên phong công nghệ xanh của mình.

Có thể kể đến một số công nghệ tiên tiến mà Viglacera đã áp dụng: Công nghệ dự báo; Công nghệ nguồn năng lượng; Công nghệ nâng cao hiệu suất; Công nghệ xử lý cuối quá trình (End-of-pipe); Công nghệ thực tại ảo.

Bên cạnh đó, Viglacera đã hợp tác với Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ kính phủ hàng đầu thế giới - Tập đoàn Von Ardenne GmbH (CHLB Đức) - để xây dựng và vận hành nhà máy kính Tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á với công suất 2,3 triệu m2/năm vào hoạt động với 2 dòng sản phẩm chính là Low-E và Solar Control.

Trong đó, kính Solar Control được gia công bề mặt với các lớp phủ siêu mỏng, có thành phần từ kim loại hoặc oxit kim loại. Nhờ đó, kính có khả năng phản xạ lại phần lớn bức xạ mặt trời, ngăn không cho nhiệt từ mặt trời truyền vào trong phòng - tác nhân làm gia tăng nhiệt độ bên trong tòa nhà.

Ngoài ra, còn có khả năng ngăn cản hầu hết các tia cực tím có hại cho sức khỏe con người, giúp giảm chi phí điện cho hệ thống làm mát không khí trong phòng đến 57%.

Còn đối với kính Low-E là dòng sản phẩm kính cách nhiệt cao cấp, giúp giảm chi phí cho hệ thống sưởi ấm không khí trong phòng đến 52%, giảm công suất hệ thống điều hòa lên đến 53%.

Những sản phẩm này góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Phù hợp với những vùng khí hậu nóng và nhiều nắng, như các tỉnh khu vực phía Nam Việt Nam.

“Viglacera lấy tiên phong công nghệ xanh làm giá trị cốt lõi dựa trên ba yếu tố: Nâng cao chất lượng cuộc sống; Sử dụng công nghệ xanh để sản xuất vật liệu xây dựng trở thành xu hướng tất yếu và là mục tiêu phát triển định hướng cho ngành vật liệu xây dựng Việt Nam; Thực hiện theo cam kết của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội cấp cao COP26 về việc giảm lượng khí thải nhà kính về 0 vào năm 2050”, ông Phùng Việt Quang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera chia sẻ.

Tin bài liên quan