Sư tử cái trơ mắt nhìn con đực cướp xác linh dương

Thay vì chia sẻ bữa ăn với bạn tình chung, hai con sư tử đực thô bạo hợp sức chiếm mồi và đánh sư tử cái đến mức bị thương nặng.

Nhiếp ảnh gia Brent Schnupp chia sẻ video ghi lại khoảnh khắc đôi sư tử đực ăn ngấu nghiến xác linh dương chúng cướp được từ một con sư tử cái ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Theo Brent, trước đó cả hai con vật đều giao phối với sư tử cái nhưng làm bạn tình của chúng bị thương ở chân trong lúc cướp mồi.

"Đây là một trong những lần quan sát sư tử thú vị nhất của chúng tôi. Khi chúng tôi tới đó, sư tử cái vừa giết chết một con linh dương impala ở rãnh nước sắp khô cạn. Sự cướp đoạt dữ dằn của hai con sư tử đực khiến con sư tử cái đi tập tễnh", Brent cho biết. 

Trong video, sư tử cái đói bụng nhìn chằm chằm phần thịt linh dương đang bị hai con đực chiếm giữ.

Trước khi cùng nhau chia sẻ bữa ăn, đôi sư tử đực có cuộc giằng co ngắn để độc chiếm cái xác nhưng không con nào giành phần thắng.

Trong đàn, sư tử cái (Panthera leo) thường phụ trách săn mồi còn sư tử đực có trách nhiệm bảo vệ cả đàn trước mối nguy hiểm hoặc tiêu diệt đối thủ cạnh tranh.

Mỗi bầy sẽ có từ hai đến ba con đực trưởng thành sống chung với những con cái.

Chúng thường là anh em, hoặc mới kết nạp vào bầy, tạo thành liên minh để bảo vệ con cái. Khác với các loài cùng họ, sư tử đi săn theo đàn. Đây là loài động vật ăn thịt đầu bảng, chuyên ăn thịt sống nhưng sẽ ăn xác thối khi có cơ hội.

Tin bài liên quan