Sydney miễn cách ly đối với du khách quốc tế

Sydney miễn cách ly đối với du khách quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thủ hiến bang New South Wales Dominic Perrottet mới đây cho biết, Sydney sẽ kết thúc chương trình cách ly đối với du khách quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ từ ngày 1/11.

Bắt đầu từ ngày 1/11 tới đây, Sydney sẽ không yêu cầu cách ly đối với các du khách quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ, báo trước cho sự trở lại của các du khách nước ngoài sau hơn 19 tháng.

Úc đã đóng cửa biên giới và các đường bay quốc tế từ tháng 3/2020 để đối phó với đại dịch, hầu như chỉ cho phép công dân và những người có thẻ cư trú nhập cảnh. Những người này phải trải qua thời gian cách ly bắt buộc tại khách sạn kéo dài hai tuần và phải tự thanh toán các khoản chi phí.

"Chúng tôi muốn mọi người quay trở lại, chúng tôi đang dẫn dắt đất nước thoát khỏi đại dịch và đang hiện thực hóa điều đó bằng việc mở cửa lại Sydney và New South Wales", ông Perrottet nói.

Các kế hoạch mở cửa trở lại của chính phủ Úc được công bố vào tháng 7, với đề xuất bãi bỏ các hạn chế đối với những người Úc đã tiêm chủng đầy đủ và mở cửa dần dần các đường bay quốc tế đến các quốc gia an toàn sau khi tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt 80%.

Bang New South Wales dự kiến ​​sẽ đạt mức tiêm chủng đầy đủ 80% ở dân số trưởng thành vào cuối tuần này, trong khi các quốc gia còn lại sẽ mất ít nhất vài tuần nữa để đạt được mức đó.

Động thái mở cửa biên giới diễn ra khi số ca lây nhiễm hàng ngày ở New South Wales giảm thêm xuống còn quanh mức 400 ca nhiễm mới vào hôm qua, đây là con số đã giảm nhiều so với mức đỉnh dịch là 1.599 ca nhiễm mới mỗi ngày hồi đầu tháng 9.

Bên cạnh đó, bang Victoria lân cận báo cáo có 2.179 ca mắc mới, phần lớn ở thành phố Melbourne, tuy nhiên cũng đã giảm so với mức kỷ lục 2.297 một ngày trước đó.

Úc hầu như không có ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong năm nay cho đến khi làn sóng lây nhiễm thứ ba do biến thể Delta lây lan khắp nơi từ cuối tháng 6, buộc nước này phải đóng cửa kéo dài nhiều tháng ở Sydney, Melbourne và Canberra.

Tin bài liên quan