Tập đoàn Khải Hoàn Land (HOSE: KHG): "Năm 2021 là bước chạy đà cho sự tăng trưởng đột phá sắp tới"

Tập đoàn Khải Hoàn Land (HOSE: KHG): "Năm 2021 là bước chạy đà cho sự tăng trưởng đột phá sắp tới"

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong năm 2021 đầy biến động, mã cổ phiếu KHG của Khải Hoàn Land là một trong số ít cổ phiếu bất động sản được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng, dù đây là tân binh vừa gia nhập thị trường chứng khoán.

Khi bắt đầu giao dịch tạm thời trên HNX, KHG nhanh chóng vào Top cổ phiếu có thanh khoản cao tại sàn HNX với khối lượng giao dịch lớn và ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số HNX-Index. Phong độ này vẫn tiếp tục duy trì khi KHG chính thức chuyển sang giao dịch trên HSX.

Khải Hoàn Land cũng là một trong số ít doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh vượt trội trong giai đoạn đầy khó khăn của năm 2021. Theo đó, kỳ vọng vượt chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021 với lợi nhuận sau thuế gấp 3,3 lần năm trước của Khải Hoàn Land hoàn toàn khả thi.

Trao đổi với bà Đinh Nhật Hạnh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Khải Hoàn Land cho thấy nhiều góc nhìn thú vị về thương hiệu bất động sản đang trỗi dậy mạnh mẽ này.

Nếu chỉ dùng 2 từ để mô tả hoạt động kinh doanh của Khải Hoàn Land trong năm 2021 thì bà sẽ dùng từ nào?

Linh hoạt và thích nghi! Diễn biến quá nhanh và phức tạp của dịch bệnh buộc chúng tôi phải linh hoạt ứng biến và thích nghi với mọi tình huống.

Với lợi thế trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý - bán hàng từ rất sớm, Khải Hoàn Land vẫn duy trì hoạt động xuyên suốt ngay trong thời gian thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội ở mức cao nhất.

Theo đó, tập đoàn chúng tôi tổ chức nhân sự làm việc tại nhà hiệu quả, thực hiện đều đặn livestream các sự kiện đào tạo, ra quân bán hàng, giới thiệu dự án, thực hiện tư vấn - giao dịch bất động sản qua các ứng dụng trực tuyến 24/7,…

Tình hình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bất động sản trong năm 2021 không mấy khởi sắc, nhưng Khải Hoàn Land lại có sự tăng trưởng đột phá trong những quý vừa qua. Điều gì đã tạo ra sự khác biệt này?

Chúng tôi không bảo thủ hay cố định tư duy mà luôn luôn học hỏi, thích nghi với điều kiện mới. Việc nghiên cứu - ứng dụng công nghệ rất sớm vào lĩnh vực bất động sản của tập đoàn chúng tôi là minh chứng cho điều này.

Thêm nữa, chúng tôi chú trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ nhân sự vững mạnh. Tiêu biểu từ tháng 9/2021, đội ngũ chuyên viên kinh doanh của Khải Hoàn Land chính thức ra mắt chức danh K.I.S - Khai Hoan Land Investment Specialist - Chuyên gia quản lý đầu tư bất động sản.

Với kinh nghiệm dày dặn, am hiểu sâu rộng thị trường, tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ K.I.S kết hợp cùng nền tảng công nghệ hiện đại, Khải Hoàn Land đã đạt được thành công trong việc giúp đông đảo khách hàng - nhà đầu tư tiếp cận được các dự án chất lượng, đồng thời đảm bảo tốc độ tăng trưởng doanh thu - lợi nhuận đột phá.

Trong năm 2021, Khải Hoàn Land đặt ra kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận sau thuế 321 tỷ đồng, cao gấp 3,3 lần của năm 2020. Có rất nhiều ý kiến cho rằng đây là con số quá sức tham vọng của Khải Hoàn Land và có tính PR về cổ phiếu khi lên sàn hơn là khả năng thực hiện. Bà có phản hồi gì về những ý kiến đó?

Bà Đinh Nhật Hạnh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Khải Hoàn Land
Bà Đinh Nhật Hạnh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land nhận định, niêm yết là một bước ngoặt hết sức quan trọng và đây là giai đoạn doanh nghiệp cần thể hiện hết sức mình. Phần lớn các dự án của chúng tôi đã theo đuổi thực hiện nhiều năm đang đến giai đoạn “hái quả ngọt” và những con số chỉ phản ánh kết quả của quá trình này mà thôi.

Kế hoạch kinh doanh 2021 đặt ra mức tăng trưởng gấp 3 lần so với năm 2020. Chúng tôi đang trong chặng cuối để về đích với đà tăng tốc tích cực.

Trong mảng phân phối bất động sản, Tập đoàn Khải Hoàn Land đang tiếp tục giữ vững vai trò là đối tác chiến lược của nhiều chủ đầu tư danh tiếng. Tiêu biểu trong năm 2021, Khải Hoàn Land liên tục được vinh danh là Top 1 đại lý bán hàng xuất sắc của Vinhomes, Vinpearl, giải thưởng FIRST CLASS của Masterise Homes,…

Đẩy mạnh vai trò hợp tác đầu tư - phát triển dự án, ngoài các dự án đang được triển khai trong quỹ đất tiềm năng hơn 800 ha, Khải Hoàn Land là đơn vị hợp tác phát triển và phân phối độc quyền tất cả dự án mang thương hiệu T&T Group trên toàn quốc. Tập đoàn chúng tôi còn là đối tác của các ngân hàng lớn. Theo đó, Khải Hoàn Land hội đủ các yếu tố để bứt phá chỉ tiêu của năm 2021.

Trước tác động của đại dịch, không ít doanh nghiệp lựa chọn giải pháp tinh giản bộ máy để đảm bảo quá trình vận hành, trong khi đó Khải Hoàn Land liên tục mở rộng hệ thống chi nhánh quy mô tập trung. Bà có thể chia sẻ thêm về hoạt động này?

“Trong nguy có cơ” và chúng tôi đã nắm bắt được thời cơ quan trọng. Chúng tôi tận dụng thời điểm then chốt này để đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển thương hiệu và mở rộng mạng lưới kinh doanh trên thị trường bất động sản cả hai miền Nam - Bắc.

Thật vui mừng vì chỉ trong thời gian ngắn Khải Hoàn Land đã khai trương đồng loạt nhiều chi nhánh quy mô tập trung tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Tính đến nay, Khải Hoàn Land có hơn 30 chi nhánh quy mô tập trung, con số này đang tiếp tục gia tăng không ngừng. Đặc biệt, trong tháng 12/2021, Khải Hoàn Land đã khai trương chi nhánh quy mô tập trung với diện tích sàn sử dụng gần 3.000 m2, đáp ứng cho quá trình làm việc của khoảng 1.500 K.I.S với phòng hội nghị đa chức năng có sức chứa khoảng 600 người ngay tại trung tâm quận 7, TP.HCM.

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô hệ thống, Khải Hoàn Land còn phát huy ưu thế của chính sách đãi ngộ hấp dẫn, hoa hồng cao, hướng đến mức thu nhập lý tưởng để thu hút nhân sự. Bên cạnh đó, Khải Hoàn Land còn áp dụng chính sách hưởng lương cơ bản, hỗ trợ chi phí marketing,…

Bà có thể chia sẻ về kế hoạch hoạt động của Tập đoàn Khải Hoàn Land trong năm 2022 và tầm nhìn của KHG trong 5 năm tới?

Với đà phát triển này, Khải Hoàn Land chắc chắn hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh năm 2021. Vốn hóa hiện tại của Khải Hoàn Land đã hơn 300 triệu USD, mục tiêu lợi nhuận dự kiến năm 2022 tăng trưởng khoảng 200% so với năm 2021.

Khẳng định vị thế là nhà phát triển dự án và môi giới bất động sản hàng đầu thị trường, Khải Hoàn Land tiếp tục chọn lọc hợp tác, đầu tư phát triển, mua sỉ sản phẩm, tiếp thị và phân phối độc quyền các dự án chất lượng, giữ vững vai trò là nhà phân phối chủ lực, đối tác chiến lược của các chủ đầu tư danh tiếng trên thị trường.

Trong thời gian tới, Khải Hoàn Land tiếp tục mở rộng chi nhánh quy mô tập trung khắp cả nước với đội ngũ nhân sự khoảng 5.300 K.I.S.

Song song đó, Khải Hoàn Land cũng tăng cường hợp tác nghiên cứu các ứng dụng công nghệ hiện đại, nhằm phục vụ hiệu quả hơn cho quá trình vận hành quản lý cũng như tư vấn - giao dịch bất động sản.

Ngoài hoạt động kinh doanh, Khải Hoàn Land sẽ chung tay triển khai, tham gia nhiều dự án ý nghĩa vì cộng đồng. Tiêu biểu như tiếp tục trao tặng hàng ngàn Tủ sách Khải Hoàn cùng với các nhu yếu phẩm đến các trẻ em và đồng bào ở vùng sâu vùng xa trong cả nước.

Trong 5 năm tới, Tập đoàn đặt kỳ vọng nằm trong Top 5 nhà phát triển các khu đô thị thông minh với không gian sống xanh đẳng cấp bậc nhất Việt Nam. Sự kết hợp giữa yếu tố sinh thái và giải pháp đô thị thông minh tích hợp các tiện ích hiện đại, đa dạng và đẳng cấp không chỉ nâng tầm chất lượng sống cho cộng đồng cư dân tinh hoa mà còn là phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Chúng tôi đã và đang từng bước nỗ lực không ngừng để hoàn thành mục tiêu.

Tin bài liên quan