Đầu tháng này, Tencent lần đầu tiên trở thành công ty có giá vốn hoá lớn thứ 10 thế giới.

Đầu tháng này, Tencent lần đầu tiên trở thành công ty có giá vốn hoá lớn thứ 10 thế giới.

Tencent, hãng công nghệ Trung Quốc trả lương lãnh đạo gấp đôi Apple

Năm ngoái, một lãnh đạo cấp cao của Tencent đã nhận được thù lao 40 triệu USD.
Theo báo cáo của Sở Giao dịch chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc), một lãnh đạo cấp cao của công ty sở hữu ứng dụng nhắn tin Trung Quốc - WeChat đã nhận được 40 triệu USD trong năm ngoái. Khoản tiền này bao gồm lương và thưởng.
Tuy nhiên, họ không tiết lộ danh tính của vị lãnh đạo này. Đây không phải là một con số bất ngờ với Tencent. Năm 2015, công ty này cũng đã trả một lãnh đạo cấp cao 35 triệu USD.

Cùng thời gian này, bà Angela Ahrendts - Phó chủ tịch của Apple chỉ nhận được 22,9 triệu USD. CEO Amazon Web Services - Andrew Jassy được trả 35,6 triệu USD, còn Tổng giám đốc điều hành IBM - Ginni Rometty là 32,7 triệu USD.

Nhiều thông tin cho rằng người nhận được khoản tiền cao nhất Tencent có thể là COO - Mark Ren, Phó chủ tịch Zhang Xiaolong hoặc CIO Xu Chenye. Ren hiện phụ trách mảng kinh doanh trò chơi trực tuyến. Zhang điều hành WeChat, còn Xu quản lí PR và quan hệ công chúng. Cả ba người đều là thành viên sáng lập của Tencent.

Đầu tháng này, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc trở thành công ty có giá trị vốn hoá lớn thứ 10 thế giới. Đồng thời, Tencent cũng là đại diện đầu tiên của Châu Á và doanh nghiệp đầu tiên không thuộc Mỹ đứng tại vị trí này.

Hãng công nghệ này đã đánh bật Wells Fargo để được góp mặt cùng các tên tuổi lớn như Apple, Alphabet, Amazon, Johnson & Johnson...

Ngoài WeChat, Tencent còn sở hữu ứng dụng nhắn tin QQ và đang phát triển nhiều công nghệ thực tế ảo khác. Tính đến cuối năm ngoái, đại gia Internet này có 889 triệu người dùng thường xuyên, trong đó QQ chiếm 868 triệu người.

Tại Trung Quốc, Tencent là một trong những công ty hấp dẫn người lao động nhất. Theo một khảo sát của trang việc làm Zhaopin và Đại học Bắc Kinh, công ty này là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất.

Tin bài liên quan