Tháng Tri ân, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm ngày 27/7, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tới Quảng Trị để tri ân những người đã đóng góp máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao biểu trưng phần quà trị giá 191 triệu đồng cho Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Trị

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao biểu trưng phần quà trị giá 191 triệu đồng cho Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Trị

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về với vùng “đất lửa” Quảng Trị.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, tham quan địa đạo Vịnh Mốc…

Đặc biệt, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T tổ chức Lễ khánh thành Giai đoạn II Dự án Chỉnh trang cảnh quan và cây xanh khu trung tâm Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tặng quà cho các thương, bệnh binh và gia đình chính sách.

Tại Đông Hà (Quảng Trị), Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cùng với Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý trao tặng 191 xe lăn cho người khuyết tật và nạn nhân da cam tỉnh Quảng Trị. Số tiền 191 triệu đồng cùng các phần quà có ý nghĩa cũng đã được trao cho các cá nhân này.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đây là hoạt động được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện hằng năm, nhằm tri ân những người đã hy sinh, đóng góp máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời chia sẻ một phần khó khăn với các thương bệnh binh, gia đình chính sách.

Thực hiện các hoạt động này, theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, cũng là cách để nhắc nhở thế hệ trẻ toàn ngành Kế hoạch và Đầu tư về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, không bao giờ quên những công lao, đóng góp hy sinh mất mát to lớn của thế hệ cha anh, để chúng ta có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.

Tháng Tri ân, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách ảnh 1

Niềm vui của các gia đình được nhận quà tặng nhân dịp 27/7

“Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của một cơ quan tham mưu tổng hợp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn coi trọng các hoạt động vì cộng đồng, để sẻ chia khó khăn, nhân lên sự tử tế giữa con người với con người, giúp những người yếu thế trong xã hội, những người nghèo, các gia đình chính sách có một cuộc sống hạnh phúc hơn”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói và cho biết, thời gian qua, Bộ đã thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng có ý nghĩa, như bảo trợ cho nhiều nhóm đối tượng yếu thế, giúp dân nghèo xóa nhà tạm…

Vì muốn nhân lên sự tử tế, nên sau khi nghe tâm tư của Chủ tịch Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng quyết định tặng thêm cho Hội số tiền 100 triệu đồng, đồng thời kêu gọi Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý tiếp tục tặng thêm 83 xe lăn cho người khuyết tật.

Tháng Tri ân, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách ảnh 2

Ngoài 191 xe lăn được trao tặng lần này, Quỹ Đinh Thiện Lý sẽ tiếp tục trao tặng 83 xe lăn cho Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Trị

Trong khi đó, ở Vĩnh Linh và Gio Linh, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đi thăm và tặng quà cho 40 gia đình chính sách, với tổng giá trị 60 triệu đồng.

Các phần quà “mừng nhà mới” rất có ý nghĩa cũng đã được trao tặng cho hai gia đình thương binh mà trước đây, đã được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng 70 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa.

Trong khuôn khổ chuyến đi về “đất lửa” Quảng Trị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã tới thăm, tặng quà quân và dân trên đảo Cồn Cỏ - hòn đảo “tiền tiêu” của Tổ quốc.

Chia sẻ với những khó khăn của quân và dân trên đảo, Bộ trưởng Nguyễn Chí bày tỏ mong muốn quân và dân đảo Cồn Cỏ tiếp tục phát huy vai trò anh dũng chiến đấu hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện đảo, cùng nhau bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng biển, đảo Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã tặng những phần quà có ý nghĩa cho quân và dân trên đảo, như tivi, đàn ghita…

Tháng Tri ân, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách ảnh 3

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho Huyện đảo Cồn Cỏ

Phần quà 50 triệu đồng và một chiếc tivi đã được Bộ trưởng tặng Huyện đảo Cồn Cỏ. Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn biên phòng Cồn Cỏ, Trạm rada Hải quân 540 cũng đã nhận phần quà là 4 chiếc tivi và số tiền 80 triệu đồng…

Số tiền 20 triệu đồng cũng đã được Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Ban Điều hành Khu dân cư để thực hiện mô hình chỉnh trang khu dân cư xanh - sạch - đẹp.

Tháng Tri ân, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách ảnh 4

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng quà cho quân và dân trên đảo Cồn Cỏ

Cùng với đó, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã tặng dụng cụ thể thao cho Phòng Kinh tế - Xã hội huyện, tặng phần quà trị giá 45 triệu đồng cho Huyện đoàn Cồn Cỏ.

Được biết, ngay trước chuyến công tác tới Quảng Trị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Hà Tĩnh, tặng 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh và tặng 50 triệu đồng cho các gia đình chính sách tại huyện Lộc Hà; tặng quà cho 20 gia đình trên địa bàn huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên…

Tháng Tri ân, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách ảnh 5

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tỉnh Hà Tĩnh

Tin bài liên quan

VNIndex

1,258.85

2.1 (0.17%)

 
VNIndex 1,258.85 2.1 0.17%
HNX 301.41 0.08 0.03%
UPCOM 92.32 1.0 1.08%
09/08/2022
11/08/2022
12/08/2022
23/08/2022
24/08/2022
26/08/2022
31/08/2022
05/09/2022
06/09/2022
07/09/2022
09/09/2022
19/09/2022
20/09/2022
26/09/2022