Thực hiện giãn cách xã hội tại thôn Tuyển Cử ở Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Giang đã đưa các trường hợp tiếp xúc gần với ông V.D.B (F1) đi cách ly tập trung và phối hợp lấy mẫu xét nghiệm.
 
(Ảnh minh họa: Trần Tĩnh/TTXVN).

(Ảnh minh họa: Trần Tĩnh/TTXVN).

Ngay sau khi nhận được thông tin ông V.D.B (sinh năm 1958, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang) nghi mắc COVID-19 đang điều trị tại Hà Nội, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã khẩn trương truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ông V.D.B và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hiện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Giang đã đưa các trường hợp tiếp xúc gần với ông V.D.B (F1) đi cách ly tập trung và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm.

Huyện Bình Giang đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại gia đình ông V.D.B, các hộ xung quanh và gia đình ông D.N tại thôn Nhuận Đông, Trạm Y tế xã Bình Minh; lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Tuyển Cử.

Huyện Bình Giang đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thôn Tuyển Cử từ tối 11/8; dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu tại xã Tân Hồng; tiếp tục khẩn trương rà soát các trường hợp F1, F2 ngay trong đêm 11 và ngày 12/8.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 31/7-8/8, ông V.D.B có đi khám ở nhà riêng của bác sĩ N.V.N đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Hải Dương, có địa chỉ tại phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương; đi ăn cưới tại gia đình ông D.N thôn Nhuận Đông, xã Binh Minh, huyện Bình Giang; đi khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội).

Ông V.D.B đã được lấy mẫu xét nghiệm, đến 19 giờ ngày 11/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, cơ quan chức năng thành phố Hải Dương đã tiến hành đưa đi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với ông V.D.B, tiến hành phun khử khuẩn nhà của con gái ông V.D.B ở 36 Ngô Quyền, nhà bác sỹ N.V.N và các khu vực lân cận.

Thành phố Hải Dương đã tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Theo thống kê, đến hết ngày 11/8, Hải Dương xác định được 5.904 trường hợp đi từ Đà Nẵng về.

Toàn tỉnh Hải Dương hiện có 723 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở y tế, khách sạn, Trung đoàn 125.

Tin bài liên quan