Tin vui cho nhà đầu tư giao dịch tại chứng khoán AIS

Tin vui cho nhà đầu tư giao dịch tại chứng khoán AIS

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Bước sang năm mới, nhà đầu tư đang giao dịch chứng khoán tại công ty chứng khoán AIS có thêm một niềm vui mới.

Mới đây công ty cổ phần chứng khoán AIS đã được Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ từ mức hơn 900 tỷ đồng trước đây lên mức 1.500 tỷ đồng.

“Như vậy, sau khi tăng vốn, vốn chủ sở hữu của công ty hiện đạt khoảng 1.700 tỷ đồng”, một lãnh đạo cao cấp của công ty cho biết.

“Trong 2 năm qua thị trường chứng khoán Việt Nam đã thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trong nước. Dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân chảy mạnh vào thị trường chứng khoán trong bối cảnh các kênh đầu tư khác tỏ ra kém hấp dẫn hơn. Việc tăng vốn sẽ giúp nâng cao năng lực tài chính của AIS, từ đó nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu vay ký quỹ đang tăng lên nhanh chóng của các khách hàng hiện đang giao dịch tại công ty chúng tôi”, vị lãnh đạo nói trên nói.

Theo quy định hiện hành, một công ty chứng khoán được phép cho vay tối đa 2 lần vốn chủ sở hữu. Như vậy tính ra công ty này có thể cung cấp một lượng vốn vay tối đa lên tới hơn 3.000 tỷ đồng cho các nhà đầu tư có nhu cầu vay vốn để đầu tư chứng khoán.

Được biết, hiện AIS đang cung cấp gói cho vay ký quỹ với lãi suất vào loại cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, ở mức 6%/năm đối với dư nợ không lớn hơn 1 tỷ/ngày trong vòng 30 ngày kể từ khi mở tài khoản giao dịch, sau đó mức lãi suất này đứng ở mức 9%/năm.

Vị lãnh đạo của AIS cũng cho biết thêm, hiện nhiều nhà đầu tư ưa thích giao dịch trong ngày đang hướng sự chú ý của mình sang thị trường chứng khoán phái sinh để tìm kiếm lợi nhuận. Với những ưu điểm như: tỷ lệ đòn bẩy cao, vốn đầu tư thấp, giao dịch T0, thị trường phái sinh đang cho thấy sức hấp dẫn của mình trong bối cảnh thị trường cổ phiếu đang gặp phải những yếu tố bất lợi.

Để giúp nhà đầu tư tối ưu hóa hiệu quả đầu tư, hiện Công ty đang tiến hành miễn phí giao dịch chứng khoán phái sinh dài hạn cho khách hàng. Cùng với một hệ thống giao dịch “mượt”, giao diện thân thiện với người dùng, chính sách miễn phí giao dịch của AIS đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư chứng khoán phái sinh.

Để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc mở tài khoản giao dịch, AIS cũng đưa ra phương thức mở tài khoản qua eKYC. Đây là phương thức giúp khách hàng không phải tới phòng giao dịch của công ty để mở tài khoản chứng khoán như trước đây, giúp mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn đang hoành hành hiện nay.

Ngoài việc miễn phí giao dịch phái sinh, AIS cũng đang duy trì chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong vòng 3 tháng cho khách hàng mở mới tài khoản.

Để biết thêm chi tiết, khách hàng có thể tham khảo tại https://www.aisec.com.vn/blog/ais-mot-nam-mien-phi-giao-dich-phai-sinh%20.html

Tin bài liên quan