Ảnh:  EPA-EFE.

Ảnh: EPA-EFE.

Tình báo Mỹ: Hơn 200 tên lửa đạn đạo sẵn sàng ở Iran

(ĐTCK) Fox News dẫn nguồn tin thân cân từ Lầu Năm Góc cho biết, theo quan sát của tình báo Mỹ, Tehran đang có hơn 200 tên lửa đạn đạo và một số trong đó đã được sử dụng trong các cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq vào rạng sáng ngày thứ Tư (8/1).

Trong khi đó, hãng thông tấn Fars cho biết, cuộc tấn công vào các cơ sở quân sự của Mỹ có thể được thực hiện bằng tên lửa Fateh-313.

Đáng chú ý, Fateh-313 có thể bắn trúng mục tiêu từ khoảng cách 500 km với độ chính xác rất cao nhờ được lắp đầu dẫn quang - điện.

Trước đó, vào rạng sáng thứ 4 (8/1), để trả thù vụ ám sát Tướng Qassem Soleimani, đã phát động một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn vào hai căn cứ quân sự của Iraq, nơi quân đội Mỹ đóng quân - Ain al-Assad ở tỉnh Al-Anbar ở phía tây nước này và một căn cứ gần sân bay Erbil ở vùng Kurdistan của Iraq. Lầu Năm Góc đã xác nhận 2 vụ tấn công này.

Theo kênh tin tức Al Mayadeen của Iraq, một căn cứ quân sự ở phía bắc Baghdad thuộc khu vực Et-Takji của Mỹ cũng đã bị tấn công bởi 5 quả tên lửa xuất phát từ Iran.

Tin bài liên quan