Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cải tổ nhân sự quy mô lớn

Ngày 28/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định tiến hành cải tổ nhân sự tại một loạt khu vực và một số cơ quan liên bang.
Ngoài ra, ông Putin còn ký sắc lệnh hợp nhất Crimea và Vùng liên bang phía nam thành Vùng liên bang và cách chức Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Nga tại Ukraine ông Mikhail Zurabov.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn lời nghị sĩ Sergei Tsekov cho biết sau hơn hai năm rưỡi kể từ ngày Crimea chính thức được thành lập Vùng liên bang cho thấy Crimea và Vùng liên bang phía nam có nhiều đặc điểm chung nên không muốn sinh thêm những cơ cấu quan liêu khác nhau.

Có thể nói coi thời kỳ quá độ của Vùng Crimea đã kết thúc.

Sau khi hợp nhất, ông Vladimir Ustinov được bổ nhiệm làm đại diện toàn quyền Tổng thống.

Trong khi đó, cựu Thị trưởng thành phố Sevastopol, người trước xin từ chức theo nguyện vọng cá nhân, trở thành đại diện toàn quyền Tổng thống tại Vùng liên bang Siberi.

Ông Dmitry Ovyannikov được bổ nhiệm làm quyền Thị trưởng Sevastopol.
"Làn sóng" cải tổ nhân sự còn lan sang nhiều khu vực khác như Vùng liên bang Tây-Bắc, Vùng liên bang Bắc Kavkaz... đều có "tư lệnh" mới.

Đợt cải tổ nhân sự lần này của ông Putin cũng có sự thay đổi trong lực lượng trọng yếu.

Theo đó, cựu đại diện Tổng thống Nga tại Vùng liên bang Bắc Kavkaz Oleg Belaventsev được điều động nắm giữ chức Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga.

Bên cạnh đó, Cơ quan thuế Liên bang Nga cũng đã có Chủ tịch mới, sau khi ông Andrei Belyaninov bị cách chức vì bị cáo buộc tham nhũng.

Ngoài ra, Tổng thống Putin còn quyết định miễn nhiệm chức Tỉnh trưởng tỉnh Kirov đối với ông Nikita Belykh và ông Sergei Yastrebov, Tỉnh trưởng Yaroslavl.
Tin bài liên quan