TP.HCM: Có tình trạng bảo vệ chung cư “canh chừng” cho tội phạm tệ nạn xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Công an TP.HCM cho biết có một số trường hợp đối tượng hoạt động về tệ nạn xã hội tại các chung cư có sự liên kết với lực lượng bảo vệ tại chỗ.
Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM thông tin tại buổi họp báo

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM thông tin tại buổi họp báo

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết hiện trên địa bàn Thành phố xuất hiện tình trạng số đối tượng, nhóm tội phạm lợi dụng các căn hộ dịch vụ, chung cư cao tầng làm nơi tổ chức các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội.

Một trong những nguyên nhân để các đối tượng lựa chọn địa điểm là do đa số các địa điểm trên có lực lượng bảo vệ canh gác nghiêm ngặt, kiểm soát an ninh chặt chẽ bằng thẻ từ.

Mặt khác, qua công tác nghiệp vụ và thực tế công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an Thành phố phát hiện có một số trường hợp đối tượng hoạt động về tệ nạn xã hội có sự liên kết với lực lượng bảo vệ tại chỗ nhằm theo dõi, nắm tình hình xung quanh khu vực chung cư.

“Nếu phát hiện người lạ hoặc lực lượng chức năng tiếp cận thì báo động nhằm đối phó, tẩu tán các tài liệu, vật chứng liên quan đến hành vi phạm tội”, ông Hà nói.

Do đó, theo ông Hà, trong thời gian tới, để kịp thời phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng lợi dụng khu chung cư để làm nơi hoạt động vi phạm pháp luật, Công an Thành phố sẽ tăng cường công tác tuyên truyền đến cư dân, Ban quản lý và bảo vệ chung cư về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm.

Đồng thời, triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý hành chính và nghiệp vụ trong thu thập thông tin, nắm chắc tình hình tại các khu chung cư, đảm bảo có sự phối hợp, trao đổi thông tin kịp thời từ cấp Thành phố đến cấp cơ sở, sự phối hợp giữa lực lượng Công an và chính quyền, đoàn thể địa phương, giữa Công an khu vực với Ban quản lý chung cư.

Tin bài liên quan