Traphaco lần thứ 2 liên tiếp là Công ty Đông dược uy tín nhất ngành Dược Việt Nam

Traphaco lần thứ 2 liên tiếp là Công ty Đông dược uy tín nhất ngành Dược Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 14/1, CTCP Traphaco (mã chứng khoán TRA - sàn HOSE) được Vietnam Report phối hợp với Báo VietnamNet vinh danh là Công ty Đông dược uy tín nhất ngành Dược Việt Nam. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp, Traphaco được vinh danh ở hạng mục này.

Traphaco cho biết, tăng trưởng 2 con số là quả ngọt cho một chiến lược phát triển bền vững bền bỉ theo đuổi từ nhiều năm trước của Công ty, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thúc đẩy quá trình Chuyển đổi số doanh nghiệp từ sớm.

Giai đoạn 2015-2017, với thế mạnh là công ty Đông dược số 1, Traphaco dồn sức để xây dựng nhà máy tân dược thông minh 4.0. Trong điều kiện giãn cách xã hội, hiệu quả của của nhà máy công nghệ 4.0 được phát huy rõ rệt, các công đoạn tự động hoàn toàn, khép kín; chất lượng và sản lượng được đảm bảo tối ưu nhất. Điều này giúp Công ty vừa có đủ hàng phục vụ mục tiêu kinh doanh, vừa cung ứng kịp thời cho mục tiêu hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

Do không sử dụng nhiều nhân công nên nhà máy không chịu sức ép lớn về nhân sự và có thể thực hiện “3 tại chỗ” một cách chủ động, an toàn, lâu dài. Đặc biệt, nhờ những đặc tính này mà Traphaco có thể tập trung nhiều hơn cho các sản phẩm phòng dịch - nhóm sản phẩm có nhu cầu tăng gấp nhiều lần.

Ngoài việc gia tăng hàng tự sản xuất an toàn, Traphaco cũng có giải pháp “hóa giải” nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng thuốc trong bối cảnh vận chuyển, đi lại khó khăn trong đại dịch, thông qua Chuỗi phân phối của Traphaco với quy mô 28 chi nhánh, quản lý hơn 27.000 nhà thuốc trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Công ty có các chương trình hỗ trợ nhà thuốc được xây dựng trọng tâm theo dịch, ổn định giá bán, triển khai nhiều đợt tích điểm khuyến mại, tặng hàng; các công cụ marketing được thiết kế phù hợp với kịch bản bán hàng online, giúp Trình dược viên chủ động trong công việc.

Năm 2021, Traphaco đã triển khai dự án tái cấu trúc doanh nghiệp, qua đó việc tái cấu trúc được thực hiện dựa trên các mảng chức năng theo chuỗi giá trị Traphaco.

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, Công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu tăng trưởng kép 13,3%, lợi nhuận trước thuế tăng trưởng kép 15%, tăng cường chuyển giao công nghệ với đối tác Daewoong Hàn Quốc với khoảng 70 sản phẩm, phát triển đột phá doanh thu sản phẩm mới.

Ngày 26/11/2021, lô hàng đầu tiên của sản phẩm chuyển giao công nghệ giai đoạn 1 - Acid Ursodeoxycholic 300mg (UDCA) đã được xuất kho, đưa đến các chi nhánh trong cả nước để sẵn sàng triển khai bán hàng.

Tin bài liên quan