UBCK xử phạt vi phạm hành chính 4,5 tỷ đồng

(ĐTCK) Theo Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCK), trong 6 tháng đầu năm nay, công tác giám sát, thanh tra và xử lý vi phạm trên TTCK tiếp tục được đẩy mạnh. 
Ảnh Internet

Ảnh Internet

UBCK tăng cường giám sát thông qua tin đồn, báo cáo và kiểm tra trực tiếp, phát hiện kịp thời và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trường hợp vi phạm chế độ giao dịch của các CTCK; vi phạm của các tổ chức, cá nhân có hành vi làm giá, thao túng thị trường.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, UBCK đã ban hành 58 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền phạt 4,5 tỷ đồng.

Ngoài phối hợp với cơ quan công an trong đấu tranh phòng ngừa, phát hiện, điều tra làm rõ và xử lý các vi phạm, UBCK đã triển khai hệ thống giám sát thị trường, từng bước ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giám sát, đồng thời xây dựng được cơ sở dữ liệu nhằm chủ động hơn trong công tác giám sát giao dịch. UBCK cũng đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng như Ngân hàng Nhà nước, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng trong quản lý, giám sát các cổ phiếu ngành ngân hàng, kịp thời báo cáo Bộ Tài chính.

Tin bài liên quan