Ủy ban Chứng khoán xử phạt 3 tổ chức và 2 cá nhân

(ĐTCK) Trong tuần vừa qua, từ 10/3 đến 13/3, UBCK đã ra quyết định xử phạt 3 tổ chức và 2 cá nhân do đã có những vi phạm liên quan đến việc công bố thông tin và giao dịch chứng khoán, với tổng mức phạt là 255 triệu đồng.
Ủy ban Chứng khoán xử phạt 3 tổ chức và 2 cá nhân

Về phía các tổ chức, CTCP Cầu 14 – Cienco 1 đã bị xử phạt 85 triệu đồng do chưa công bố thông tin các tài liệu theo quy định của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Trong khi Asia Value Investment Limited và CTCP Nam Vang (mã NVC – sàn HNX) mỗi tổ chức bị phạt 60 triệu đồng.

Nguyên nhân là do Asia Value Investment Limited đã không báo cáo khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu vượt quá ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu. Cụ thể, vào ngày 3/12/2014, nhóm nhà đầu tư có liên quan, gồm Asia Value Investment Limited - chủ tài khoản HSBFC00151, Vietnam Enterprise Limited - chủ tài khoản HSBFCS3763 và Vietnam Investment Limited - chủ tài khoản HSBFC00131 đã bán tổng cộng 70.140 cổ phiếu LAS của CTCP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao (mã LAS – sàn HNX), làm giảm tỷ lệ sở hữu từ 9,04% xuống 8,95% nhưng không thực hiện báo cáo lên UBCK và HNX.

Còn NVC đã công bố thông tin về Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2013 không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Về phía các cá nhân, ông Đinh Văn Truyền và ông Vũ Văn Hùng mỗi người bị phạt 25 triệu đồng do đã sử dụng các tài khoản khác nhau để giao dịch ngược chiều cùng một loại chứng khoán trong ngày giao dịch.

Tin bài liên quan