Chốt số 1 Mỹ Thuận đã được gỡ bỏ.

Chốt số 1 Mỹ Thuận đã được gỡ bỏ.

Vĩnh Long dỡ bỏ tất cả các chốt trên địa bàn tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 23/10, UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành quyết định bắt đầu từ 0h ngày 24/10 Vĩnh Long tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Người dân tỉnh khác vào Vĩnh Long phải khai báo y tế để có biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

UBND tỉnh Vĩnh Long cho phép người dân ở tỉnh khác vào địa bàn tỉnh, nhưng phải khai báo y tế ngay.

Tùy theo từng trường hợp về từ vùng xanh, vùng vàng, vùng cam hay vùng đỏ, người đã tiêm vaccine hoặc chưa tiêm sẽ được ngành y tế địa phương hướng dẫn không cách ly hoặc theo dõi sức khỏe tại nhà. Các trường hợp không chấp hành các quy định về khai báo y tế sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Hiện nay dịch bệnh ở tỉnh Vĩnh Long cơ bản đã được kiểm soát. Theo báo cáo toàn tỉnh hiện không còn xã vùng đỏ, có 4 xã vùng cam, 25 xã vùng vàng và 78 xã vùng xanh. Các hoạt sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ đã hoạt động lại bình thường, trừ các khu vực đang phong tỏa.

Tuy nhiên khoảng 1 tuần trở lại đây khi người từ vùng dịch về địa phương đông, trung bình mỗi ngày tỉnh đã phát hiện thêm khoảng 14 F0, trong đó cũng có một vài ca F0 xuất hiện trong cộng đồng không rõ nguồn lây. Tất cả các ổ dịch vừa xuất hiện đều được phong tỏa, khoanh vùng, đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả.

Từ đầu năm đến nay, Vĩnh Long ghi nhận gần 2.560 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 2.330 trường hợp đã điều trị khỏi và 45 trường hợp tử vong. Từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay Vĩnh Long ghi nhận 21 nhân viên y tế mắc Covid-19, trong đó 19 trường hợp đã được điều trị khỏi.

Tin bài liên quan