Khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Vĩnh Phúc đưa 2 dự án trọng điểm vào hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sáng 30/8/2022, Vĩnh Phúc đã khánh thành hai dự án trọng điểm là dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh và dự án Cầu Đầm Vạc, chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2022).

Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh có tổng diện tích 49.495 m2. Diện tích xây dựng là 15.130 m2; tổng diện tích sàn là 98.874 m2, đạt 98,8 m2/giường, cao hơn so với tiêu chuẩn chung của Bệnh viện đa khoa cả nước là 80 - 90 m2/giường.

Bệnh viện có quy mô 1.000 giường, với đầy đủ các chuyên ngành, đồng thời có các chuyên khoa mũi nhọn, thực hiện dịch vụ kỹ thuật cao mang tính chất khu vực để phục vụ nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận, giúp phát huy tối đa trình độ chuyên môn kỹ thuật của cán bộ y tế.

Đặc biệt, Bệnh viện được đầu tư phòng mổ Hybrid, có khả năng thực hiện được nhiều loại phẫu thuật thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau, không chỉ được ứng dụng trong phẫu thuật tim mạch mà còn được sử dụng trong phẫu thuật ghép tạng, chấn thương chỉnh hình, tim mạch, cơ xương khớp…

Bệnh viện Đa khoa tỉnh được xây dựng đồng bộ, hiện đại, được xem là nền tảng để Vĩnh Phúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, xây dựng hệ thống y tế thông minh, nâng cao hiệu quả công tác điều trị, dự phòng và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dự án Cầu Đầm Vạc có chiều dài 310,70 m, mặt cắt ngang mặt cầu rộng 13 m với 2 làn xe chạy gồm 2 đơn nguyên độc lập được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Dự án Cầu Đầm Vạc kết nối hành lang vành đai phía Bắc và phía Nam, giảm tải và hạn chế ùn tắc giao thông khu vực trung tâm thành phố Vĩnh Yên; tạo điểm nhấn quan trọng và phục vụ du lịch của khu vực Đầm Vạc nói riêng và thành phố Vĩnh Yên nói chung.

Tin bài liên quan