Người dùng thanh toán hóa đơn mua sắm thông qua việc quét mã VNPAY-QR

Người dùng thanh toán hóa đơn mua sắm thông qua việc quét mã VNPAY-QR

VNPAY-QR “được lòng” người dùng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sự đơn giản, nhanh chóng và an toàn là yếu tố hàng đầu giúp phương thức thanh toán VNPAY-QR “được lòng” người dùng. Cuối năm 2020, phương thức thanh toán này được vinh danh Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Không cần tiền mặt hay thẻ, chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng hay các ví điện tử tích hợp trên điện thoại thông minh, sử dụng chức năng quét mã QR, người dùng có thể thanh toán dễ dàng. Đặc biệt, người dùng sẽ thường xuyên nhận được các ưu đãi hấp dẫn.

VNPAY-QR tích hợp trên ứng dụng của hơn 30 ngân hàng và 8 ví điện tử, được triển khai trên toàn quốc với gần 100.000 điểm chấp nhận thanh toán. VNPAY-QR trải dài trên nhiều ngành nghề khác nhau như bán lẻ, thời trang, giải trí, điện tử điện máy, bệnh viện, trường học... tại 63 tỉnh, thành phố.

Đại diện VNPAY cho biết, trong những năm tới, VNPAY tiếp tục đẩy mạnh phát triển thanh toán trong lĩnh vực giao thông, y tế, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đầy tiềm năng mà trước đây chưa tiếp cận được. Việc mở rộng phương thức thanh toán sẽ tạo điều kiện cũng như tiền đề cho mục tiêu phủ rộng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam của VNPAY.

Hình thức quét mã VNPAY-QR được xây dựng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của tổ chức thẻ quốc tế, đáp ứng “tiêu chuẩn cơ sở QR Code” của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Bên cạnh đó, VNPAY áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của các tổ chức thẻ quốc tế.

Hơn thế, VNPAY-QR còn ứng dụng nhiều công nghệ AI để tạo thói quen tiêu dùng thông minh. Điều này thúc đẩy hành vi chi trả thông minh của người dùng hướng đến xã hội không dùng tiền mặt.

Được biết, trong năm 2020, lượng giao dịch thanh toán của VNPAY-QR tăng trưởng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2019. Đây được xem là tín hiệu tốt trong việc thúc đẩy thanh toán điện tử tại Việt Nam phát triển.

Tin bài liên quan