Vô tình xâm phạm lãnh thổ, trâu non hứng chịu cơn thịnh nộ từ con voi "điên"

Vô tình xâm phạm lãnh thổ, trâu non hứng chịu cơn thịnh nộ từ con voi "điên"

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Voi là loài động vật hay được miêu tả trong tranh ảnh của các em thiếu nhi với những nét vẽ dễ thương, ngộ nghĩnh nên khiến mọi người hay lầm tưởng rằng đó chính là bản tính của voi. Tuy nhiên, trong thực tế, cụ thể trong tình huống dưới đây voi châu Phi lại là những kẻ hung hăng, thường hay "gây sự" vô cớ bắt nạt những loài động vật nhỏ hơn nó.

Vụ việc được ghi hình tại Vườn quốc gia Kruger, được quay lại bởi nhóm du khách đã lột tả được phần nào những mặt tối của voi châu Phi.

Nguồn clip: Kruger Sightings.

Theo lời kể lại của nhóm tác giả, đàn voi châu Phi đang tụ tập tại một vũng nước thì không biết từ đâu xuất hiện con trâu non mò đến.

Con trâu non ngơ ngác còn quá nhỏ nên không biết rằng việc xâm phạm vào lãnh thổ của loài khác là hành động cấm kỵ, và sẽ phải trả giá cực đắt nếu phạm phải lỗi này.

Mặc dù, chúng ta có thể thấy trong đoạn clip, con trâu non khá vô hại, hoàn toàn không có biểu hiện gì gây hấn đến đàn voi và còn rất "biết ý" đứng dậy bỏ đi khi nhận thấy sự khó chịu của chủ nhà. Tuy nhiên, điều đó là quá muộn, con voi châu Phi to lớn đã không cho phép trâu non có cơ hội để sửa sai. Hội tụ tất cả những đặc điểm của loài động vật săn mồi "máu lạnh" như: nhanh nhẹn, sức mạnh, dứt khoát... con voi tiến đến kết liễu kể xâm phạm trong đúng "một nốt nhạc".

Không chỉ dùng sức mạnh từ cặp ngà húc thẳng vào người con trâu non, sau đó con voi còn dùng sức để nâng con trâu lên trước khi quăng tiếp xuống đất.

Con voi hung hăng không cho "kẻ đi lạc" bất kỳ cơ hội sửa sai nào hết.

Con voi hung hăng không cho "kẻ đi lạc" bất kỳ cơ hội sửa sai nào hết.

Việc một con vật có cân nặng từ 4 - 7 tấn lao đến với vận tốc khoảng 40 km/h, không khác gì việc con trâu non bị một chiếc xe tải đâm phải, hơn nữa chiếc xe còn được trang bị cặp sừng sắc nhọn nên còn nguy hiểm hơn bội phần.

"Cảnh tượng thật kinh hoàng, con voi vô cớ tấn công một cách quá tàn bạo, đã tước đi mạng sống của con trâu non tội nghiệp", một trong những vị khách thốt lên trong clip.

Theo các chuyên gia động vật tại Vườn quốc gia Kruger, sở dĩ con voi lại có hành động hung hãn như vậy là vì đang trong thời kỳ sinh sản. Khi đó lượng testosterone trong cơ thể tăng cao đã kích thích làm cho con voi trở nên hung dữ khác hẳn bình thường.

Tin bài liên quan