VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu quý II/2022 trên cả 4 bảng xếp hạng HOSE, HNX, UPCOM và phái sinh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Công ty cổ phần Chứng Khoán VPS (VPS) tiếp tục ghi dấu ấn với quý thứ 2 liên tiếp trong năm 2022 đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu trên cả 4 bảng xếp hạng HOSE và HNX, UPCOM và phái sinh.
VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu quý II/2022 trên cả 4 bảng xếp hạng HOSE, HNX, UPCOM và phái sinh

Theo số liệu mới nhất vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố, trong quý II/2022, trên HOSE, VPS một lần nữa đạt thị phần lớn nhất trong mảng môi giới cổ phiếu với 17.1% thị phần.Trong khi đó, trên HNX, VPS tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về thị phần với 19.39%.

VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu quý II/2022 trên cả 4 bảng xếp hạng HOSE, HNX, UPCOM và phái sinh ảnh 1
Thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm quý 2/2022 trên HOSE

Đây là lần thứ 2 trong năm 2022 ,VPS đứng ở vị trí số 1 và là quý thứ 6 liên tiếp kể từ quý 1/2021,VPS chiếm vị trí đầu bảng HOSE về thị phần môi giới cổ phiếu.

VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu quý II/2022 trên cả 4 bảng xếp hạng HOSE, HNX, UPCOM và phái sinh ảnh 2
Thị phần môi giới cổ phiếu quý 2/2022 trên HNX

Không chỉ nắm vị trị đầu bảng tại HOSE và HNX về thị phần môi giới cổ phiếu, VPS còn đứng đầu trong bảng xếp hạng tại UPCOM và Phái sinh trong quý 2/2022. Cụ thể, về thị phần môi giới UPCOM, VPS củng cố vững chắc vị trí số 1 với thị phần 23,16%.

VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu quý II/2022 trên cả 4 bảng xếp hạng HOSE, HNX, UPCOM và phái sinh ảnh 3
Thị phần môi giới cổ phiếu quý 2/2022 trên UPCOM

Về thị phần môi giới phái sinh, VPS cũng giữ vị trí số 1 với 56,06%, VPS đã luôn duy trì thứ hạng của mình trong mảng Phái sinh trong những năm gần.

VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu quý II/2022 trên cả 4 bảng xếp hạng HOSE, HNX, UPCOM và phái sinh ảnh 4
Thị phần môi giới phái sinh quý 2/2022

Trong quý 2 năm 2022, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự sụt giảm về giá trị giao dịch so với các giai đoạn trước đó. Thị trường cũng chứng kiến những phiên biến động mạnh, tuy nhiên số lượng tài khoản mở mới vẫn tiếp tục tăng cao trong những tháng gần đây cho thấy sức hút của thị trường chứng khoán với các nhà đầu tư mới với gần năm trăm ngàn tài khoản mở mới được công bố trong tháng 5 vừa qua.

Theo tìm hiểu, sự thành công trong việc phát triển khách hàng mới cũng như giữ chân khách hàng hiện hữu của VPS đến từ sự đầu tư mạnh mẽ cho việc phát triển cả bề rộng và chiều sâu cho nguồn nhân lực, công nghệ, sản phẩm và trải nghiệm khách hàng.

Về nguồn nhân lực, hiện nay VPS quy tụ hơn 2,500 chuyên gia uy tín giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, hoạt động trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, đặc biệt VPS có đội ngũ những chuyên gia tư vấn đầu tư, tài chính dày dặn ở khắp các tỉnh thành trong cả nước cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đội ngũ chuyên gia đông đảo rộng khắp cho phép VPS tiếp cận tới các khách hàng trên toàn quốc.

Bên cạnh đó VPS cũng đã đầu tư rất nhiều cho việc chuyển đổi số và áp dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, cải thiện khả năng giao dịch nhanh chóng ở quy mô giao dịch lớn, đồng thời đem lại sự an toàn cho khách hàng khi tham gia giao dịch tại VPS. Với việc áp dụng công nghệ, VPS tập trung đem lại trải nghiệm xuyên suốt và liền mạch, không chỉ ở mang giao dịch chứng khoán mà còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ và sản phẩm tài chính khác, hoàn thiện mô hình siêu ứng dụng quản lý tài chính cá nhân với ứng dụng VPS SmartOne.

Với những nỗ lực của mình, VPS đã được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Vừa qua, VPS đã đạt 2 giải thưởng danh giá từ tạp chí FinanceAsia là Best Broker (Công ty Môi giới Chứng khoán tốt nhất Việt Nam), Best Investment Bank (Ngân hàng Đầu tư tốt nhất Việt Nam) và 2 giải thưởng đến từ tạp chí Alpha Southeast Asia là Best Bond House Vietnam (Nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam), Best Investment Bank Vietnam (Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam).

Tin bài liên quan