Bà Lê Thị Hiền

Bà Lê Thị Hiền

Vụ gây rối tại sân bay: Quyết định xuất ngũ với trung úy Lê Thị Hiền

Không được đáp ứng nguyện vọng, hành khách Lê Thị Hiền đã to tiếng, chửi bới và có thái độ khiếm nhã khi được nhân viên an ninh mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam làm việc.

Sáng 18/11, thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, đã ký Quyết định xuất ngũ đối với trung úy Lê Thị Hiền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh thuộc Công an quận Đống Đa, người đã gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 11/8/2019.

Theo thiếu tướng Đào Thanh Hải, trước đó, trung úy Lê Thị Hiền đã bị Đảng ủy Công an Quận Đống Đa (Hà Nội) đề xuất hình thức khai trừ ra khỏi Đảng và đã được Ban thường vụ Đảng ủy quận Đống Đa chấp thuận ngay sau khi Công an thành phố Hà Nội quyết định giáng hai cấp từ đại úy xuống trung úy đối với cán bộ này.

Như TTXVN đã đưa tin, ngày 11/8, nữ hành khách Lê Thị Hiền làm thủ tục đi chuyến bay mang ký hiệu VN 248, từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi đã gửi bốn kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước, hành khách này đề nghị nhân viên của sân bay cho gửi thêm một valy và bị từ chối, yêu cầu xách tay.

Không được đáp ứng nguyện vọng, hành khách Lê Thị Hiền đã to tiếng, chửi bới và khi được nhân viên an ninh của sân bay mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam làm việc thì chị này lại tiếp tục có thái độ khiếm nhã.

Trước sự việc trên, Phòng Giám sát an ninh sân bay đã quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) xử lý.

Sau đó, Công an Hà Nội đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với đại úy Lê Thị Hiền.

Tin bài liên quan