Walmart bắt tay với Microsoft, ByteDance đòi bán TikTok với giá 30 tỷ USD

Walmart bắt tay với Microsoft, ByteDance đòi bán TikTok với giá 30 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Theo Wall Street Journal, ByteDance, công ty mẹ của TikTok đang đòi khoảng 30 tỷ USD để bán mảng kinh doanh mạng xã hội này tại Mỹ.

ByteDance đã nhận được nhiều đề nghị mua lại TikTok, trong đó nổi bật là 2 gã khổng lồ công nghệ Oracle và Microsoft. 

Trước đó, hôm 27/8, ông lớn bản lẻ Walmart xác nhận sẽ "bắt tay" cùng Microsoft trong thương vụ mua lại TikTok. Tuyên bố của Walmart được đưa ra vài giờ sau khi có thông tin tiết lộ với truyền thông, Oracle sắp đạt được thỏa thuận trị giá 20 tỷ USD với TikTok và có thể được công bố trong những ngày tới.

Những cái tên đình đám khác từng tham gia cuộc đua thâu tóm TikTok còn có Twitter, Netflix, Tập đoàn đầu tư Nhật Bản Softbank và Alphabet, tập đoàn đang sở hữu Google. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, họ đã từ bỏ ý định.

Theo WSJ, đối với các khách hàng tiềm năng hiện tại, 30 tỷ USD vẫn là mức giá quá cao. ByteDance dự kiến sẽ đưa ra quyết định và chốt giao dịch vào đầu tuần tới.

Tổng thống Donald Trump và nhiều quan chức chính quyền Mỹ đã gây sức ép với TikTok trong thời gian qua, nhằm tạo áp lực để công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc phải bán lại TikTok. Ngày 6/8, ông Trump ký sắc lệnh chặn hoạt động của TikTok tại Mỹ nếu ByteDance không bán lại mảng kinh doanh tại Mỹ vào giữa tháng 9.

Một tuần sau, ngày 14/8, ông Trump tiếp tục ký một lệnh hành pháp buộc ByteDance phải bán toàn bộ tài sản của TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày.

TikTok đã đệ đơn kiện chính quyền Mỹ lên tòa án liên bang ngày 24/8, trong đó nêu đích danh ông Trump và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross. TikTok yêu cầu chính phủ Mỹ hủy bỏ quyết định về lệnh cấm hoạt động của TikTok tại nước này. 

Sức ép từ Nhà Trắng nhằm vào TikTok đã khiến vị CEO Kevin Mayer phải từ chức sau khi mới chỉ nhậm chức được vài tháng.

Tin bài liên quan