WHO: Bắc Kinh ghi nhận thêm hơn 100 ca mắc mới COVID-19

WHO thông báo nhà chức trách Trung Quốc đã chính thức ghi nhận hơn 100 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong một đợt bùng phát dịch bệnh mới ở Bắc Kinh.
Xét nghiệm nhằm phát hiện người nhiễm COVID-19 cho người dân sống gần khu chợ đầu mối thực phẩm Tân Phát Địa ở Bắc Kinh, ngày 14/6/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Xét nghiệm nhằm phát hiện người nhiễm COVID-19 cho người dân sống gần khu chợ đầu mối thực phẩm Tân Phát Địa ở Bắc Kinh, ngày 14/6/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN).

AFP đưa tin ngày 15/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo nhà chức trách Trung Quốc đã chính thức ghi nhận hơn 100 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong một đợt bùng phát dịch bệnh mới ở Bắc Kinh.

Phát biểu họp báo trực tuyến, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Hơn 100 trường hợp hiện đã được xác nhận. Nguồn gốc và quy mô đợt dịch này đang được điều tra."

Một số quận tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã dựng các chốt an ninh, đóng cửa trường học và yêu cầu người dân xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sau khi xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới liên quan đến chợ đầu mối thực phẩm Tân Phát Địa lớn nhất châu Á của thành phố này.

Giới chức Bắc Kinh cho biết sau khi phát hiện ổ dịch tại chợ Tân Phát Địa - chợ đầu mối có quy mô lớn gấp 20 lần chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán (tương đương diện tích của gần 160 sân bóng đá tiêu chuẩn) - là nơi bùng phát dịch hồi tháng 12 năm ngoái, có tất cả 7.200 khu vực lân cận và gần 100.000 lực lượng nhân viên kiểm soát dịch bệnh đã được triển khai tại đây.

Ngoài ra, chính quyền cũng đã nối lại việc kiểm tra thân nhiệt tại lối ra/vào các trung tâm thương mại, siêu thị và văn phòng.

Người dân Bắc Kinh được khuyến nghị tránh xa nơi tập trung đông người và tránh tụ tập ăn uống đông người.

Tin bài liên quan