Biệt thự dự án Movenpick Cam Ranh Resort, Nha Trang sử dụng vật liệu xây dựng xanh do Eurowindow cung cấp.

Biệt thự dự án Movenpick Cam Ranh Resort, Nha Trang sử dụng vật liệu xây dựng xanh do Eurowindow cung cấp.

Xu hướng phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng

(ĐTCK) Vật liệu xây dựng xanh là xu hướng phát triển tất yếu toàn cầu và ngày càng khẳng định vai trò trong tình hình thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ và hiểm họa môi trường tàn khốc do biến đổi khí hậu.

Vật liệu xây dựng xanh chính là những vật liệu giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường trong suốt quá trình khai thác, chế tạo, vận chuyển, thi công, sử dụng và cả khi phá dỡ công trình.

Vật liệu xây dựng xanh phải đảm bảo các điều kiện: không độc hại, tiết kiệm tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu, hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực, độc hại của môi trường bên ngoài tới không gian trong phòng như cách âm, cách nhiệt, vòng đời sử dụng lâu dài và có thể tái chế sau khi sử dụng.

Theo một nghiên cứu tại Thụy Sỹ, công trình sử dụng vật liệu xây dựng xanh đã giúp tiết kiệm được 3/4 điện năng sử dụng và giảm tiêu hao 25% điện năng/m2 trong quá trình xây dựng so với các công trình bình thường. 
Xu hướng phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng ảnh 1

 Tòa nhà Vietcombank Tower sử dụng hệ vách nhôm kính lớn tiết kiệm năng lượng của Eurowindow. 

Năm 2011, Hội đồng Kiến trúc Xanh Việt Nam đã được thành lập nhằm khuyến khích giới kiến trúc sư, các nhà đầu tư ứng dụng vật liệu xây dựng xanh trong nghiên cứu, sáng tác, thi công các công trình “xanh” và thúc đẩy xu thế kiến trúc xanh phát triển.
Các công trình xanh có một số “điều cấm kỵ” đối với vật liệu gây hại cho sức khỏe như amiăng hoặc hạn chế gạch đất sét nung bằng lò thủ công. 

Tại Hội thảo “Chiến lược thương hiệu gắn với phát triển xanh” do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức, ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Eurowindow – Nhà cung cấp tổng thể về cửa số một Việt Nam cho biết: “Eurowindow luôn định hướng phát triển gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích chung của xã hội, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển sản phẩm gắn liền với cam kết bền vững. Chính vì thế, trong suốt 16 năm qua, Eurowindow đã lần lượt cho ra đời các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng xanh, góp phần vào công cuộc tạo dựng lên các công trình xanh”.

Xu hướng phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng ảnh 2

 Tòa Nhà Quốc hội sử dụng vật liệu xây dựng xanh do Eurowindow cung cấp gồm cửa nhôm, cửa trượt tự động, vách nhôm kính lớn Eurowindow hệ Stick, vách kính chống cháy, mái che kính, cửa gỗ thông phòng, cửa gỗ chống cháy, hệ thống rèm ngăn lửa, ngăn khói.

Eurowindow hiện đang cung cấp ra thị trường các sản phẩm vật liệu xây dựng xanh tiêu biểu như: cửa nhựa uPVC sử dụng thanh profile do hãng Koemmerling (CHLB Đức) sản xuất theo tiêu chuẩn “Greenline” không chứa chì độc hại.

Cửa nhôm có độ bền cao, chống xước, không bị ăn mòn bởi hóa chất thông thường hay tác động thời tiết, thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế sau vòng đời sử dụng.

Cửa và vách nhôm kính lớn làm từ profile nhôm có cầu cách nhiệt kết hợp với hộp kính, hệ gioăng EPDM và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ giúp tiết kiệm năng lượng và chống ồn.

Các sản phẩm cửa gỗ rừng trồng của Eurowindow đạt chứng nhận FSC - Chứng nhận của tổ chức những người yêu trồng rừng và không mở rộng đến các nguồn gỗ tự nhiên.

Eurowindow đã được đánh giá và cấp chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2000 bởi DNV (Na-uy) và Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn ISO 14001:2004 của Viện tiêu chuẩn Anh (BIS).

Với định hướng phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng, Bộ xây dựng phối hợp cùng Eurowindow tổ chức Hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” vào ngày 11/08/2018 tại Hội trường Diên Hồng, tầng 18, tòa nhà Văn phòng Eurowindow, số 2 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.
Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ xây dựng, ông Phạm Văn Bắc – Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, ông Đỗ Thanh Tùng – Viện trưởng viện Kiến trúc Quốc gia, ông Gustav Neupert – Giám đốc thị trường sản phẩm hãng Profine (CHLB Đức), ông Toshihiro Tanihara - Giám đốc Marketing VFG thuộc Tập đoàn NSG (Nhật Bản), ông Nguyễn Cảnh Hồng – tổng giám đốc Công ty CP Eurowindow.

Thông tin chi tiết về hội thảo

Liên hệ: 0909 888 000

hoặc đăng ký tham dự Hội thảo tại đây:  https://goo.gl/forms/3o3YHHa8jRNzjVBo1

Tin bài liên quan