25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia triển lãm gỗ lớn nhất Việt Nam lần thứ 12.

25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia triển lãm gỗ lớn nhất Việt Nam lần thứ 12.

320 doanh nghiệp tham dự triển lãm chuyên ngành gỗ lớn nhất Việt Nam tại TP. HCM

(ĐTCK) Theo ban tổ chức, có 320 doanh nghiệp, nhà triển lãm đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia triển lãm lần thứ 12 về máy móc, chế biến gỗ Việt Nam (VietnamWood) diễn ra từ ngày 18 đến 21/10 tại tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP.HCM.

VietnamWood được tổ chức 2 năm một lần với quy mô lớn. Theo ban tổ chức, năm nay không gian triển lãm dự kiến đạt kỷ lục với diện tích khoảng 20.000 m2.

VietnamWood được tổ chức bởi Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương Mại (VINEXAD- Bộ Công Thương) và Công ty TNHH Dịch vụ tiếp thị và thương mại Yorkers.

Là triển lãm máy móc thiết bị chế biến gỗ lớn nhất tại Việt Nam, VietnamWood đã tập trung được các nhà cung cấp đẳng cấp thế giới để cung cấp các giải pháp sản xuất tối ưu nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp và thị trường chế biến gỗ Việt Nam.

Các nhà triển lãm hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới sẽ có mặt hầu hết trên 7 khu gian hàng quốc tế gồm gian hàng triển lãm của Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Đức, Thụy Điển, Đài Loan (Trung Quốc) và Canada.

Trong số những nhà triển lãm nổi bật này là Wilhelm Altendorf Gmbh & Co. Kg, nhà cung cấp cưa bàn trượt hàng đầu của Đức; Biesse, nhà cung cấp các giải pháp toàn diện cho các sản phẩm nội thất và đồ gỗ lớn của Ý; Nanxing, nhà sản xuất máy móc thiết bị nội thất hàng đầu của Trung Quốc với dòng sản phẩm CNC; Goodtek, nhà cung cấp độc quyền các nhà máy sản xuất gỗ hai mặt có công suất lớn từ Đài Loan…

Bên cạnh đó có sự xuất hiện của nhiều nhà cung cấp thiết bị máy móc thiết bị chế biến gỗ hiệu suất cao đến từ châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương và châu Á.

Năm nay, ban tổ chức sẽ xem xét hai trong số những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành chế biến gỗ là gỗ Thụy Điển và mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) để tổ chức các buổi hội thảo nhằm làm sáng tỏ ý kiến chuyên môn và các phương pháp thực hiện liên quan đến hoạt động sản xuất đồ gỗ và đồ gỗ tối ưu.

320 doanh nghiệp tham dự triển lãm chuyên ngành gỗ lớn nhất Việt Nam tại TP. HCM ảnh 1

Vietnamwood tổ chức tại TP.HCM từ 18 đến 21/10/2017.

Vietnamwood là một trong những triển lãm đồ gỗ nổi tiếng nhất tại châu Á, quy tụ nhiều thương hiệu quốc tế với công nghệ tiên tiến và trang thiết bị máy móc, giải pháp sản xuất linh hoạt khác nhau.

Hiện tại, Việt Nam đang đứng hàng thứ 8 về sản xuất đồ nội thất trên thế giới, với sản lượng chiếm khoảng 2%. Xếp trước Việt Nam lần lượt là Trung Quốc, Mỹ, Đức, Italy, Ấn Độ, Ba Lan và Nhật Bản. Theo Trung tâm Nghiên cứu công nghiệp CSIL (Italya), giá trị sản xuất đồ nội thất toàn cầu hiện vào khoảng 420 tỷ USD. Các thị trường nhập khẩu đồ nội thất lớn nhất là Mỹ, Đức, Anh, Pháp và Canada. Cũng theo CSIL, các thị trường nhập khẩu đồ nội thất lớn nhất là Mỹ, Đức, Anh, Pháp và Canada. Việt Nam là quốc gia đứng số 1 về tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất.

Tin bài liên quan