Ông Ryan Ding, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Nhóm kinh doanh nhà mạng của Huawei.

Ông Ryan Ding, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Nhóm kinh doanh nhà mạng của Huawei.

5G đang trở thành một phần của quy trình sản xuất cốt lõi trong các ngành công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Đó là khẳng định của ông Ryan Ding, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Nhóm kinh doanh nhà mạng của Huawei.

Trong bài phát biểu trước thềm Hội nghị Di động Thế giới MWC Thượng Hải 2021, Ryan Ding, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Nhóm kinh doanh nhà mạng của Huawei đã có bài phát biểu quan trọng với chủ đề “5G thắp sáng tương lai”.

Theo ông Ryan Ding, năm 2020 là một năm khó khăn, nhưng “5G đã phát triển nhanh hơn mong đợi”. Hiện hơn 140 mạng 5G thương mại đã được triển khai tại 59 quốc gia, và hơn 50% trong số này do Huawei xây dựng.

“Hệ sinh thái cũng đang trưởng thành. Tại Trung Quốc, hơn 68% điện thoại thông minh xuất xưởng trong năm 2020 là điện thoại 5G. Hơn 200 mô-đun 5G và thiết bị công nghiệp hiện đã có sẵn, hỗ trợ ứng dụng 5G trong nhiều ngành công nghiệp”, ông Ryan Ding nói.

Thông tin cho biết, năm 2020, Huawei đã hỗ trợ hoạt động ổn định cho hơn 300 mạng tại hơn 170 quốc gia và giúp các nhà khai thác cung cấp dịch vụ trực tuyến và giảm thiểu tác động của đại dịch đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Hợp tác với Huawei, các nhà khai thác đã thu hút 22 triệu người dùng băng thông rộng không dây gia đình mới trên toàn thế giới. Nhờ đó, mọi người có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế từ xa và làm việc tại nhà.

Theo báo cáo trong năm 2020 từ các bên thứ ba, bao gồm IHS, P3, OpenSignal và Meqyas, các mạng 5G tốt nhất ở Seoul, Amsterdam, Madrid, Zurich, Hồng Kông và Riyadh đều là mạng do Huawei xây dựng.

Điều quan trọng, theo Ryan Ding, 5G đang trở thành một phần của quy trình sản xuất cốt lõi trong các ngành công nghiệp. Nhìn về phía trước, ông Ryan Ding cũng lạc quan về triển vọng triển khai quy mô lớn các ứng dụng công nghiệp 5G vào năm 2021.

Hiện nay, các ứng dụng 5G đã được triển khai trong hơn 20 ngành công nghiệp, bao gồm sản xuất, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và hậu cần.

Ngay như ở Trung Quốc, nơi các ứng dụng công nghiệp 5G đã chứng tỏ giá trị của chúng, các ngành khai thác than, luyện thép và sản xuất cũng đã sử dụng 5G và việc này, theo ông Ryan Ding, đã giúp sản xuất an toàn hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn.

“5G không còn dành cho những người dùng đầu tiên nữa, nó đang cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Năm 2021 sẽ là năm đầu tiên có các ứng dụng công nghiệp 5G quy mô lớn. Các nhà khai thác sẽ cần các khả năng mới trong việc lập kế hoạch, triển khai, bảo trì, tối ưu hóa và vận hành mạng để đạt được ‘0 đến 1’ và nhân rộng thành công từ 1 đến nhiều”, ông Ryan Ding nhấn mạnh.

Cũng theo Ryan Ding thì Huawei sẽ có các cuộc triển lãm và thảo luận chuyên sâu về các chủ đề này với các bên liên quan trong ngành trên nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến tại Hội nghị MWC Thượng Hải sắp tới.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới để giúp khách hàng của mình xây dựng mạng 5G tốt nhất và đạt được thành công lớn hơn trong kinh doanh”, ông Ryan Ding nhấn mạnh.

Tin bài liên quan