9 điều nên bỏ qua khi chọn mua nhà

9 điều nên bỏ qua khi chọn mua nhà

Đừng quyết mua nhà chỉ vì thấy nó có góc vườn xanh mướt hoặc được dán tường, trải sàn đẹp mắt. 

Sức mạnh của việc trang trí đẹp đôi khi khiến bạn quên mất những yếu tố quan trọng cần để ý khi mua một căn nhà. Dưới đây là 9 điều nên bỏ qua khi đi xem nơi mình định mua ở, theo Houseandhome:

Cách sắp đặt đồ đạc khéo léo

Nhiều người bán biết cách sắp xếp đồ sao cho ngôi nhà họ trông hoàn hảo như trên tạp chí. Nhưng những tấm thảm dễ thương trên sàn hay chiếc nôi gọn gàng xinh đẹp có thể sẽ không như bạn thấy khi vào ngày thường. 

Thảm trải sàn

"Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" là điều cần nhớ khi xem nhà, nhất là phần sàn. Thay vì ngắm nghía tấm thảm hãy xem bên dưới nó thế nào: Sàn gỗ chắc chắn, màu gỗ thật hay ọp ẹp, thô xỉn. 

Giấy dán tường

Màu nền bắt mắt của giấy dán chất lượng có thể che phủ những bức tường xấu xí, xuống cấp phía sau. Hãy chú ý tới các yếu tố về kiến trúc của ngôi nhà hơn là họa tiết giấy.

Những mớ lộn xộn

Đó là sản phẩm của cuộc sống thường ngày và nhớ rằng chủ nhà sẽ mang theo đồ đạc của họ khi chuyển đi. Điều quan trọng cần bận tâm khi mua nhà là nơi cất giữ: Có đủ không gian để bạn bố trí đồ đạc, tủ... của mình khi chuyển tới không.

Đèn rọi

Đèn có thể thay được nhưng điều quan trọng hơn là lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà. Nên xem nhà vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Sửa sàn gỗ hay sơn  lại tường có thể mệt nhưng không tốn kém bằng việc trổ thêm hay sửa chữa cửa sổ. 

Màu sơn

Màu sơn có thể nhạt và xỉn dần đi và có khi lúc về ở bạn lại muốn thay bằng màu khác. Vì thế, thay vì màu sơn, hãy tập trung hơn vào vị trí, kết cấu, nền, móng.. của ngôi nhà. 

9 điều nên bỏ qua khi chọn mua nhà ảnh 1

Vòi, bồn rửa

Bạn muốn có những chiếc vòi rửa bằng đồng thau trong phòng tắm nhưng lại chỉ thấy những đồ mạ kền. Không sao hết. Việc thay mới vòi nhà tắm hay khu bếp không khó. Điều cần xem là đường nước, chất lượng nước ở đó ra sao.

Vườn

Cây cối xanh mướt hay khóm hồng rực rỡ trong góc vườn nhỏ có thể khiến bạn muốn mua ngay ngôi nhà lớn. Nhưng hãy cân nhắc. Có đủ sáng và được chăm tốt, những cây mới sẽ tốt tươi sau vài mùa. Vì thế, đừng ngại khi thấy cây cối thưa thớt vì bạn có thể dễ dàng cải thiện sau này.

Màu tủ

Đừng khiến màu sắc tủ ở bếp hay nhà tắm làm bạn phân tâm khi chọn nhà. Điều này có thể dễ dàng thay đổi nếu bạn không thích màu ở đó.

Tin bài liên quan