AIS vẫn kiên trì theo đuổi chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán dài hạn

AIS vẫn kiên trì theo đuổi chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán dài hạn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Bước sang năm 2021, AIS vẫn là công ty chứng khoán nội duy nhất duy trì chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn cho nhà đầu tư.

Thông thường, phí giao dịch khi đầu tư chứng khoán tại Việt Nam bao gồm phí mà nhà đầu tư phải trả cho công ty chứng khoán theo chính sách riêng cộng với 2 khoản bắt buộc khác là phí trả Sở giao dịch và thuế thu nhập cá nhân.

Vậy nên, việc miễn phí giao dịch chứng khoán cần được hiểu rõ ở đây là nhà đầu tư sẽ không phải trả phí cho công ty chứng khoán mà chỉ phải trả phí giao dịch cho 2 Sở GDCK với mức rất thấp là 0,027% giá trị giao dịch và thuế thu nhập cá nhân 0,1% theo quy định mới nhất từ tháng 3 năm 2020.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, có 2 công ty đang chính thức áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán dài hạn. Một là Công ty chứng khoán AIS - công ty chứng khoán công nghệ có vốn trong nước. Cái tên còn lại là công ty chứng khoán có vốn đầu tư nước ngoài.

Với tầm nhìn phát triển giống như Robinhood và những nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến nổi bật khác trên thế giới, AIS đã và đang tiếp tục áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán trên tất cả các kênh, bao gồm kênh giao dịch trực tuyến và giao dịch tại quầy ngay từ khi ra mắt thị trường.

AIS vẫn kiên trì theo đuổi chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán dài hạn ảnh 1

AIS tự tin thi hành chính sách ưu đãi dài hạn về phí giao dịch cho khách hàng, không giống như các CTCK khác chỉ áp dụng chương trình miễn phí cho tài khoản mở mới trong một thời gian nhất định, thường từ 3-6 tháng hoặc yêu cầu khối lượng giao dịch tối thiểu.

Động thái này của AIS đã nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ phía các nhà đầu tư, đặc biệt là nhóm những nhà đầu tư trẻ, yêu thích công nghệ và thường có xu hướng tự nghiên cứu, phân tích khi đầu tư chứng khoán.

Theo tính toán, với việc sử dụng dịch vụ miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở và margin dài hạn của AIS, nhà đầu tư với tần suất cao hàng năm có thể tiết kiệm lên đến 80% chi phí giao dịch. Đây là một con số hết sức có ý nghĩa mà nhà đầu tư khó có thể bỏ qua.

Với mức tiết kiệm chi phí kể trên, nhà đầu tư là người hưởng lợi nhiều nhất từ xu thế miễn phí giao dịch này. Với những công ty như AIS, nhà đầu tư có thể tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu nguy cơ thua lỗ vì chi phí.

Với nền tảng công nghệ hiện đại, AIS đã trực tuyến hóa việc đầu tư chứng khoán, cùng với đó là chính sách ưu đãi miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn, lãi suất vay margin chỉ 9%/năm.

Một điều chắc chắn là khi rào cản chi phí bị gỡ bỏ, thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai sẽ tiếp tục đón thêm nhiều nhà đầu tư mới.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH DÀI HẠN – LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

Tin bài liên quan