AIS vẫn tiếp tục chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán

AIS vẫn tiếp tục chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Cuộc chiến miễn phí giao dịch là cuộc chiến vô cùng khốc liệt và trên thị trường Việt Nam hiện chỉ còn một số rất ít công ty chứng khoán áp dụng chính sách miễn hoàn toàn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn cho khách hàng.

Nhìn lại năm 2019, thị trường chứng khoán Việt Nam có 2 đợt miễn phí giao dịch.

Thời điểm thứ nhất là vào tháng 2, sau khi Bộ Tài chính chính thức tuyên bố gỡ bỏ mức sàn phí giao dịch chứng khoán 0,15% để phù hợp với xu hướng đang diễn ra trên toàn cầu.

Thời điểm thứ hai là vào quý IV năm 2019 sau khi hàng loạt công ty chứng khoán lớn tại thị trường Mỹ đã cắt giảm toàn bộ hoa hồng đối với mọi giao dịch trực tuyến.

Ở thị trường Việt Nam, tham gia vào xu hướng này có một số công ty trong và ngoài nước với mục tiêu giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm khách hàng mới.

Tuy nhiên, không nhiều công ty mạnh tay kéo dài chương trình này trong thời gian dài. Chính sách thường được áp dụng cho các khách hàng mở tài khoản tại những thời điểm đặc biệt và chỉ kéo dài từ 3-6 tháng và thường đi kèm với điều kiện cụ thể.

Khác với số đông các CTCK tham gia vào cuộc đua miễn phí giao dịch, bên cạnh chứng khoán Pinetree, một công ty có vốn Hàn Quốc, AIS là công ty chứng khoán Việt Nam duy nhất cho tới nay vẫn còn tiếp tục duy trì chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn cho khách hàng mà không cần bất cứ yêu cầu gì.

AIS vẫn tiếp tục chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán ảnh 1

Để tạo tiền đề cho việc miễn phí giao dịch cho khách hàng, AIS đã đẩy mạnh phát triển ứng dụng giao dịch online, từ nền tảng web cho tới App di động để khuyến khích khách hàng tự giao dịch.

Từ góc độ khách hàng, với những nhà đầu tư giao dịch thường xuyên, khoản phí giao dịch 0,15-0,35% và chi phí trả Sở giao dịch chứng khoán cũng như thuế chiếm một phần đáng kể trong chi phí đầu tư. Vì thế, việc mở tài khoản chứng khoán tại một công ty miễn phí giao dịch là một lựa chọn không tồi.

Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, khi mà thời hạn thu thuế cổ tức 5% đang đến gần cùng với việc sàn HOSE dự kiến tăng lô giao dịch tối thiểu lên mức 100 cổ phiếu, các nhà đầu tư càng cần chú trọng hơn tới việc tiết giảm phí giao dịch để tiết kiệm tối đa chi phí.

Tham khảo thông tin AIS để mở tài khoản và nhận ngay ưu đãi miễn phí dài hạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH DÀI HẠN – LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

Tin bài liên quan