An Phát Holdings (APH) dự kiến lợi nhuận 2020 đạt 320 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Năm 2020, An Phát Holdings (APH) đã tạo dấu ấn đậm nét trên thị trường chứng khoán Việt Nam với sự kiện IPO 4,3 triệu cổ phiếu. Tại thời điểm niêm yết, APH lọt top 40 doanh nghiệp niêm yết có quy mô vốn hoá lớn nhất trên HOSE. Hiện tại, APH là doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất ngành nhựa Việt Nam.

Tuy vậy, cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác, trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid-19, APH cũng phải đối mặt với những thách thức không nhỏ. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đỗ Huy Cường, Phó tổng giám đốc thường trực, Giám đốc Tài chính Tập đoàn An Phát Holdings về kế hoạch 2020 và chiến lược phát triển 2021.

Tính hết 9 tháng 2020, APH hoàn thành 27% lợi nhuận sau thuế kế hoạch năm 2020, xin ông cho biết khả năng hoàn thành kế hoạch lợi nhuận của APH năm 2020?

Như chúng tôi đã lý giải trong bản tin nhà đầu tư quý III/2020, việc lợi nhuận năm 2020 của APH giảm so với cùng kỳ hoạt động kinh doanh là do mảng nhựa kỹ thuật cao của công ty con Nhựa Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ông Phạm Đỗ Huy Cường, Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Tài chính Tập đoàn An Phát Holdings

Ông Phạm Đỗ Huy Cường, Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Tài chính Tập đoàn An Phát Holdings

Ngoài ra, việc bán hàng tại Khu công nghiệp An Phát Complex cũng chậm hơn do giới hạn di chuyển khiến khách hàng của chúng tôi, phần lớn là khách nước ngoài không thể qua làm việc và thực hiện giao dịch bất động sản khu công nghiệp được.

Chính vì vậy, dự kiến lợi nhuận sau thuế của APH ước tính đạt 320 tỷ, hoàn thành khoảng 50% kế hoạch lợi nhuận năm 2020.

Kế hoạch lợi nhuận năm 2021 của An Phát Holdings thế nào, thưa ông?

Do APH có nhiều công ty con, chúng tôi đang gấp rút xây dựng kế hoạch cho năm 2021.

Hiện tại, chúng tôi đã xây dựng xong kế hoạch lợi nhuận cho CTCP Nhựa An Phát Xanh (AAA) là 550 tỷ đồng cho năm 2021. Dự kiến, kế hoạch của CTCP Nhựa Hà Nội (NHH) sẽ hoàn thành trong thời gian tới và chúng tôi sẽ có được con số lợi nhuận kế hoạch cho APH.

Ngoài mục tiêu lợi nhuận năm 2021, mục tiêu chính của APH năm 2021 là gì?

Mục tiêu chính của APH trong thời gian trung và dài hạn tiếp theo là dự án nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn PBAT. Chúng tôi đang gấp rút hoàn thành thiết kế dự án để ký kết vào thời gian đầu năm 2021, nhằm phục vụ mục đích khởi công nhà máy vào tháng 9/2021.

Ông có thể chia sẻ kế hoạch nguồn vốn cho dự án này?

Chúng tôi tiếp tục làm việc với nhà đầu tư tài chính cũng như nhà đầu tư chiến lược để tham gia vào dự án. Ngoài ra, chúng tôi đang đàm phán nguồn vay tín dụng xuất khẩu giá rẻ của tổ chức tài chính nước ngoài.

Chúng tôi cũng có thể vận dụng nguồn lực từ cổ đông hiện hữu nếu thấy cần thiết. Với các kế hoạch huy động, chúng tôi bảo đảm sẽ thực hiện được đúng tiến độ như dự kiến.

Tin bài liên quan