Apple dự báo sản lượng iPhone sụt giảm do hoạt động sản xuất gián đoạn

0:00 / 0:00
0:00
Tuyên bố của Apple cho biết công suất hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc đang suy giảm đáng kể, do vậy khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để mua được những dòng điện thoại mới trên.
Điện thoại iPhone 14 được giới thiệu tại Cupertino, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Điện thoại iPhone 14 được giới thiệu tại Cupertino, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng Apple Inc ngày 6/11 cho biết số lượng điện thoại iPhone 14 Pro và iPhone Pro Max được bàn giao dự kiến sẽ thấp hơn so với ước tính trước đây trong bối cảnh các biện pháp hạn chế phòng chống đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc đang tạm thời làm gián đoạn hoạt động sản xuất tại nhà máy lắp ráp chính ở Trịnh Châu.

Tuyên bố của Apple cho biết công suất hoạt động của nhà máy này đang suy giảm đáng kể, do vậy khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để mua được những dòng điện thoại mới trên.

Tháng trước, hãng tin Reuters cũng cho biết sản lượng điện thoại iPhone của Apple có thể giảm tới 30% tại một trong những nhà máy lớn nhất thế giới trong tháng tới do việc Trung Quốc siết chặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Nhà máy ở Trịnh Châu, miền Trung Trung Quốc, có khoảng 200.000 công nhân song đang gặp khó khăn khi nhiều nhân viên xin nghỉ việc.

Trong khi đó, Tập đoàn công nghệ thông tin Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc), một trong những đối tác lớn của Apple với việc sản xuất dòng sản phẩm iPhone, cũng vừa cho biết đang nỗ lực khôi phục hoàn toàn hoạt động sản xuất tại một nhà máy lớn ở Trịnh Châu vốn bị ảnh hưởng do các biện pháp hạn chế được áp đặt nhằm chống dịch COVID-19. Hãng cũng đã hạ dự báo về tình hình sản xuất trong quý 4.

Các hãng sản xuất điện tử đang bận rộn để đáp ứng lượng hàng hóa cho mùa mua sắm vào dịp nghỉ lễ cuối năm. Đây cũng là thời điểm "ăn nên làm ra" đối với Apple.

Tin bài liên quan