Apple yêu cầu người lao động tới văn phòng làm việc ba ngày một tuần

0:00 / 0:00
0:00
Người lao động của Apple làm việc tại hạt Santa Clara sẽ được yêu cầu tới văn phòng vào thứ Ba và thứ Năm. Các nhóm cá nhân sẽ chọn thêm một ngày làm việc trực tiếp.
Trụ sở làm việc của Apple tại California. (Ảnh: Getty Images)

Trụ sở làm việc của Apple tại California. (Ảnh: Getty Images)

Bloomberg và The Verge đưa tin người lao động của Apple làm việc tại hạt Santa Clara, gần trụ sở ở California của tập đoàn này, được yêu cầu tới văn phòng trở lại từ tháng Chín, với dự kiến ba ngày một tuần.

Người lao động của Apple sẽ được yêu cầu tới văn phòng vào thứ Ba và thứ Năm. Các nhóm cá nhân sẽ chọn thêm một ngày làm việc trực tiếp.

Đây là dấu hiệu cho thấy Apple quyết tâm đưa người lao động trở lại làm việc tại văn phòng.

Văn hóa của Apple luôn chú trọng đến các cuộc họp trực tiếp và tập đoàn phát triển, cung cấp phần cứng vốn cần người lao động phải có mặt tại nơi làm việc.

Trong mùa Hè, người lao động của Apple làm việc tại văn phòng hai ngày một tuần.

Trước đó, Apple có kế hoạch tăng số ngày làm việc tại văn phòng lên ba ngày một tuần vào đầu năm nay nhưng đã phải lùi lại trong tháng Năm, do số ca mắc COVID-19 tăng.

Phó Chủ tịch phụ trách công nghệ phần mềm của Apple, Craig Federighi, cho biết tháng Chín sẽ là thời điểm bắt đầu thực hiện việc thí điểm làm việc từ xa kết hợp tại văn phòng của Apple.

Tin bài liên quan