Bạc là kim loại quý có mức giảm giá mạnh nhất trong năm nay

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Bạc là kim loại có hoạt động kém nhất trong số các kim loại quý chính trong năm 2022, nhưng giá có thể đã giảm đủ xa để có một mức phục hồi khiêm tốn.

Bạc đã giảm khoảng 11% do áp lực của đồng đô la Mỹ mạnh lên, lãi suất tăng và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại.

Diễn biến của giá vàng, bạc, platinum, palladium

Diễn biến của giá vàng, bạc, platinum, palladium

Theo James Steel, nhà phân tích kim loại quý tại HSBC Securities USA, giá bạc có thể hồi phục trở lại từ cuối năm nay do lĩnh vực điện tử và quang điện hỗ trợ tiêu dùng công nghiệp, trong khi nhu cầu bán lẻ và đồ trang sức có vẻ mạnh mẽ.

“Chúng tôi tin rằng bạc bị bán quá mức. Phần lớn nhu cầu công nghiệp của bạc sẽ được hỗ trợ tốt và sẽ không phản ánh sự trì trệ của ngành công nghiệp nói chung, trong khi giá giảm sẽ kích thích nhu cầu từ những người tiêu dùng chính là Trung Quốc và Ấn Độ”, nhà phân tích James Steel cho biết.

Tuy nhiên, thách thức có thể cản trở đà phục hồi của kim loại trắng vẫn tồn tại khi thế giới chuẩn bị thu hồi lại các biện pháp kích thích và suy thoái kinh tế.

HSBC dự báo bạc sẽ có mức giá trung bình 22,25 USD/ounce vào năm 2022 và trung bình ở mức 23,50 USD/ounce vào năm 2023. Trong khi đó, UBS Group AG dự kiến ​​bạc sẽ giao dịch thấp hơn và xuống còn 19 Usd/ounce vào đầu năm 2023.

“Quỹ đạo của bạc sẽ theo sát vàng và các nhà đầu tư nên cân nhắc mua cả hai kim loại này khi Fed thực hiện một xu hướng ôn hòa thích hợp và việc nới lỏng chính sách có ý nghĩa để hỗ trợ tăng trưởng”, Wayne Gordon, giám đốc điều hành hàng hóa và ngoại hối tại đơn vị quản lý tài sản toàn cầu của UBS Group cho biết.

“Một khi chúng tôi đạt đến giai đoạn phục hồi đó của vàng, chúng tôi tin rằng bạc có thể thực sự tốt hơn vàng”, ông nhận định.

Tin bài liên quan