Báo Đầu tư luôn đồng hành và là đơn vị bảo trợ thông tin cho các sự kiện lớn do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, như: Chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam...

Báo Đầu tư luôn đồng hành và là đơn vị bảo trợ thông tin cho các sự kiện lớn do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, như: Chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam...

Báo Đầu tư - Người bạn đồng hành của cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Năm 2023, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kỷ niệm 30 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam. Đây là dấu ấn quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của tổ chức Hội với gần 13 ngàn hội viên tại 63/63 tỉnh, thành phố. Trong hành trình đó, luôn có sự đồng hành của Báo Đầu tư.

Không chỉ các hoạt động quan trọng của Trung ương Hội, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố và các ngành, Câu lạc bộ trực thuộc, mà hầu hết các gương mặt doanh nhân Sao Đỏ, các thương hiệu Sao Vàng đất Việt, các gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu qua các thời kỳ… đều thường xuyên xuất hiện trên các ấn phẩm của Báo Đầu tư.

Được khởi nguồn từ những doanh nhân thời kỳ Đổi mới, phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam giai đoạn đầu những năm 90 của thế kỷ trước được coi là “sân chơi” của những thanh niên tiên phong trong phong trào làm kinh tế giỏi. Thời kỳ đó, hoạt động của khu vực kinh tế tư nhân còn mới, doanh nghiệp nhỏ, chưa có nhiều kinh nghiệm, doanh nhân đa phần do thời thế đưa đẩy mà thành.

Trong các câu chuyện chia sẻ với Báo Đầu tư, các doanh nhân trẻ rất nhiều lần nhắc tới khát vọng làm giàu cho mình, cho gia đình, để có cuộc sống tốt hơn, góp phần vào con đường thoát nghèo, từng bước hội nhập thị trường quốc tế của đất nước. Khát vọng này đưa họ đến với nhau, đặt nền tảng đầu tiên cho sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ toàn quốc. Cũng chính khát vọng này đã nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển của các thế hệ doanh nhân kế tiếp.

Hành trình 32 năm của Báo Đầu tư cũng ghi dấu ấn quan trọng của tiếng nói doanh nhân trẻ Việt Nam.

Trong giai đoạn đầu, khi nền kinh tế Việt Nam mới mở cửa, hội nhập, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là một trong những tổ chức đại diện cho doanh nghiệp đóng góp nhiều tiếng nói vào công cuộc hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến đầu tư, kinh doanh. Những ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nhân trẻ với mong muốn có môi trường kinh doanh thuận lợi đều đã được Báo Đầu tư lan tỏa, tìm kiếm thêm sự đồng thuận từ các chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp.

Thời điểm này, khi khó khăn, thách thức và biến đổi không ngừng đang chi phối nhiều hoạt động của nền kinh tế, của doanh nghiệp, thì sự đồng hành của các cơ quan báo chí - truyền thông cũng như Báo Đầu tư càng trở nên có ý nghĩa.

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày Báo Đầu tư ra số báo đầu tiên, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên của Báo Đầu tư. Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn tiếp tục được hợp tác sâu rộng hơn nữa với Báo Đầu tư để truyền tải những hoạt động, tiếng nói, góc nhìn của các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ cũng như các hoạt động của Hội tới đông đảo cộng đồng doanh nghiệp và xã hội...

Tin bài liên quan