Vietjet hiện là hãng hàng không phục vụ nhiều chuyến bay nhất giữa Việt Nam và Thái Lan.

Vietjet hiện là hãng hàng không phục vụ nhiều chuyến bay nhất giữa Việt Nam và Thái Lan.

Bay quốc tế đến Thái Lan dễ như bay nội địa sau khi bỏ khai báo thẻ thông hành từ 1/6

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Du khách đến Thái Lan từ 1/6 sẽ được miễn hoàn toàn các thủ tục phòng dịch khi đất nước Chùa vàng dự kiến bỏ luôn quy định khai báo thẻ thông hành Thailand Pass. Trước đó từ 1/5, khách nhập cảnh Thái Lan đã tiêm chủng đủ hai mũi vaccine sẽ không cần xét nghiệm Covid-19 trước và sau chuyến bay.

Thái Lan đồng thời bỏ yêu cầu đặt khách sạn cách ly trước khi nhập cảnh và du khách chỉ cần tự thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên khi đến.

Theo bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, quyết định bãi bỏ thẻ thông hành Thailand Pass sẽ được trình thông qua trong cuộc họp sắp tới của Trung tâm quản lý tình hình Covid-19 tháng sau.

Nhằm đa dạng lựa chọn bay cho du khách, Vietjet đã tiên phong khôi phục nhiều đường bay và hiện là hãng hàng không cung cấp nhiều chuyến bay nhất giữa Việt Nam và Thái Lan với chi phí tiết kiệm. Hãng đang khai thác đến 10 chuyến khứ hồi giữa Tp.HCM và Bangkok và 7 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội và Bangkok hàng tuần.

Từ Đà Nẵng, hành khách có thể dễ dàng đến xứ sở Chùa vàng với 3 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần. Từ Băng Cốc, du khách Việt Nam cũng có thể dễ dàng nối chuyến bay đến Phnom Pênh (Campuchia) và Singapore cùng nhiều điểm đến khác trong khu vực.

Ngoài ra, các chuyến bay thẳng từ Tp.HCM đến các địa danh du lịch nổi tiếng như Phuket, Chiang Mai cũng sẽ được khôi phục lại từ tháng 6.

Tạm thời trong tháng 5, khách nhập cảnh chưa tiêm chủng cần xuất trình kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính không quá 72 giờ trước khi đến Thái Lan và cần đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass trước chuyến bay.

Tất cả du khách được khuyến khích tự thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên bằng các bộ kit xét nghiệm trong thời gian lưu trú tại Thái Lan. Du khách có kết quả dương tính với Covid có thể xin điều trị theo quy trình bảo hiểm Covid-19 hoặc tự chi trả cho việc điều trị.

Những khách có nguy cơ cao sẽ phải cách ly trong 5 ngày. Mức giá trị bảo hiểm Covid-19 tối thiểu cho tất cả khách nước ngoài sẽ là 10.000 Đô la Mỹ.


Khách đã tiêm chủng đầy đủ

Khách chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đủ liều

Chương trình

Test & Go, Sandbox

Cách ly thay thế (AQ)

Yêu cầu khi xin thẻ thông hành Thailand Pass

  • Bảo hiểm với giá trị 10.000 USD

  • Chứng nhận tiêm chủng

  • Bảo hiểm với giá trị 10.000 Đô la Mỹ

  • Xác nhận đặt phòng thuộc chương trình AQ

  • Đặt hẹn xét nghiệm RT-PCR

Xét nghiệm yêu cầu

  • Khuyến khích tự xét nghiệm nhanh nếu nghi ngờ có tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19

  • Xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 4 hoặc 5

  • Khuyến khích tự xét nghiệm nhanh nếu nghi ngờ có tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19

Bảng tóm tắt các quy định nhập vào Thái Lan từ ngày 1/5/2022

Tin bài liên quan