Các lực lượng thực hiện phong toả khách sạn Somerset Westpoint. (Ảnh: Chinhphu.vn).

Các lực lượng thực hiện phong toả khách sạn Somerset Westpoint. (Ảnh: Chinhphu.vn).

Bệnh nhân COVID-19 người Nhật tử vong do suy hô hấp

0:00 / 0:00
0:00
Công an Hà Nội đang phối hợp với CDC và các đơn vị khác để tiến hành khoanh vùng, cách ly đối với khách sạn mà nạn nhân lưu trú.

Tối 14/2, mùng 3 Tết, Thượng tá Trần Đình Nghĩa - Trưởng Phòng tham mưu Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi tổ chức khám nghiệm, công an bước đầu xác định người đàn ông quốc tịch Nhật Bản tử vong ở khách sạn Somerset Westpoint (số 2 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ) do suy hô hấp, không có dấu hiệu hình sự.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác định, người này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, công an phối hợp với CDC Hà Nội và các đơn vị khác tiến hành những thủ tục khoanh vùng, cách ly đối với khách sạn mà người bệnh lưu trú.

Theo Thượng tá Nghĩa, do bệnh nhân COVID-19 này là người nước ngoài nên Công an TP Hà Nội đang phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tiến hành mổ tử thi nạn nhân để xác định chính xác nguyên nhân tử vong.

Trước đó, người này cách ly tập trung tại TP.HCM từ 17-31/1, với kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần và kết thúc cách ly ngày 31/1.

Ngày 1/2, bệnh nhân ra Hà Nội (VN254 - từ 11h-13h20) và ở tại P907 khách sạn Somesert West Point.

Ngày 13/2, bệnh nhân được CDC Hà Nội lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm, với kết quả dương tính công bố ngày 14/2.

Tin bài liên quan