Bị cướp miếng ăn, chồn "Wolverine" quyết chiến với chó sói

Bị cướp miếng ăn, chồn "Wolverine" quyết chiến với chó sói

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Loài chồn sói tuy vóc dáng nhỏ nhắn nhưng cực kỳ phàm ăn và hung hăng. Do đó, nếu bị cướp mất bữa ăn của mình, dù là gấu hay chó sói cũng sẽ không được yên ổn với chồn sói. 

Ở Việt Nam, nhiều người vẫn lầm tưởng "Wolverine" là người sói, thế nhưng thật ra đó là tên gọi của một loài chồn, thường sống ở vùng phương Bắc lạnh giá.

Mang tiếng là thuộc họ nhà chồn (Mustelidae), hình dáng của chồn sói có phần trông giống một con gấu hơn với đôi chân ngắn, đầu rộng và tròn, đôi mắt nhỏ cùng đôi tai tròn ngắn.

Khi trưởng thành, chồn sói có thể phát triển tới chiều dài 65 - 107 cm (chưa kể đuôi), nặng khoảng 9-25 kg. Chồn sói sở hữu một lớp lông đen, dày có chứa dầu kỵ nước, điều này giúp cho chúng có thể sinh tồn ở vùng giá lạnh, băng tuyết quanh năm.

Trở lại với đoạn clip được máy quay ghi hình tại vùng rừng núi hoang dã bang Alaska, nước Mỹ.

Đoạn phim này trong dự án nghiên cứu về hành vi của loài sói Denali được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu bảo tồn độc vật hoang dã với công cụ hỗ trợ là camera chuyên dụng kích hoạt khi có vật chuyển động và vòng cổ vô tuyến được đeo trên các con sói.

Theo đó, một con chồn sói đang tận hưởng bữa tối của mình là thịt của con nai sừng tấm xấu số, bỗng nhiên từ đâu xuất hiện con sói tấn công chồn sói với ý định cướp bữa ăn của nó.

Đừng trông dáng vẻ bé nhỏ của chồn sói mà xem thường sức mạnh của loài động vật này. Hình dáng không được to lớn, nhưng sở hữu thân hình cơ bắp cuồn cuộn cùng với trang bị bộ móng vuốt sắc nhọn và bộ hàm khỏe, chồn sói hoàn toàn có thể đối đầu với những đối thủ lớn hơn nó rât nhiều, trong đó phải kể đến chó sói và gấu.

Ngoài ra, chồn sói còn sở hữu một thứ vũ khí bí mật khác cực kỳ lợi hại. Đó là mùi "hôi" cực kỳ đặc trưng của loài động vật này. Thông thường, thứ mùi hương "đặc trưng" của loài động vật này dùng để đánh dấu lãnh thổ. Tuy nhiên, khi bị dồn vào bước đường cùng, mùi "hôi" của chồn sói cũng có thể giúp nó đánh đuổi được kẻ thù.

Giống như trong đoạn clip, tuy lúc đầu có hơi thất thế khi bị con sói phục kích, nhưng ngay sau đó, con chồn sói đã nhanh chóng phản công lại và giành lại được ưu thế cho bản thân, đánh đuổi được kẻ ăn trộm "đáng ghét".

Tin bài liên quan