Bí quyết đầu tư nhỏ để đạt mục tiêu lớn

Bí quyết đầu tư nhỏ để đạt mục tiêu lớn

(ĐTCK) Cuộc đời mỗi người là hành trình để đạt các mục tiêu. Ông Robert Bryne - kỳ thủ nổi tiếng của Mỹ từng chia sẻ: "Mục đích của cuộc đời chính là một cuộc đời có mục đích". Hay nói cách khác, mục đích cuộc đời được hình thành từ những mục tiêu trong cuộc sống.

Mục tiêu trong cuộc sống

Vậy mục tiêu của một đời người sẽ có những gì? Mỗi người sẽ có những mục tiêu khác nhau cho bản thân, nhưng đa số đều có những mục tiêu chính giống nhau như mua xe, mua nhà, đám cưới, học hành của con trẻ, du lịch, nghỉ hưu an nhàn.

Để đạt được các mục tiêu trong cuộc sống, chúng ta cần lên kế hoạch rõ ràng để thực hiện. Điều này rất quan trọng vì chỉ khi xác định những điều cần làm, chúng ta mới có phương hướng và cách thức để thực hiện.

Một điểm quan trọng khác ngoài việc đặt ra các mục tiêu đó là hành trình để đạt được chúng. Vậy hành trình để đạt được căn nhà mơ ước, cho con đi du học hay học những trường danh tiếng, nghỉ hưu an nhàn sẽ cần những gì? 

Hành trình để đạt các mục tiêu

Trong hành trình chinh phục các mục tiêu, điều chúng ta cần nhất đó là nguồn tài chính vững mạnh. Theo các chuyên gia tài chính, dành tiền đầu tư sinh lợi là cách quan trọng để tạo dựng tài chính vững mạnh.

Dù có số tiền nhỏ nhưng bắt đầu ngay và đều đặn hàng tháng, cùng với chọn lựa giải pháp đầu tư đúng cách, bạn chắc chắn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình.

Được biết, Chương trình Đầu tư định kỳ (gọi tắt là SIP) của VCBF là một giải pháp để giúp bạn đầu tư hiệu quả dù chỉ với 1 triệu đồng mỗi tháng.

Bí quyết đầu tư nhỏ để đạt mục tiêu lớn ảnh 1

Bảng bên cạnh là một số ví dụ giúp bạn tham khảo về đầu tư SIP để có được số tiền mong muốn cho các mục tiêu trong cuộc sống.

Theo đó, SIP là giải pháp đầu tư độc đáo được VCBF tiếp thu từ một trong hai công ty mẹ là Tập đoàn đầu tư toàn cầu Franklin Templeton Investments. Sản phẩm này giúp bạn đầu tư vào các quỹ mở của VCBF một cách hiệu quả. 

Tính kỷ luật giúp đạt mục tiêu

Lợi ích mà SIP đem lại là giá mua bình quân thấp hơn giá trung bình của chứng chỉ quỹ khi thị trường có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, lợi ích của SIP không chỉ nằm ở việc mua chứng chỉ quỹ với giá rẻ hơn, mà còn nằm ở tính kỷ luật và bền bỉ trong đầu tư. Một nhà đầu tư cá nhân khi đứng trước lựa chọn có bỏ tiền ra mua chứng khoán hay không thường có tâm lý xao động trước những biến động ngắn hạn trên thị trường.

Đầu tư với chương trình SIP, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố cảm tính này. Vì thế, SIP sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch đầu tư để đạt được các mục tiêu mà đã đề ra trước đó.

Cách đầu tư này đem lại sự tiện lợi cao nhất cho các cá nhân - bởi hầu hết chúng ta đều tính toán thu nhập và chi phí hàng tháng nên việc lên kế hoạch theo tháng là hợp lý nhất.

Tiết kiệm và đầu tư sẽ giúp chúng ta đạt được những mục tiêu tài chính trong cuộc sống. Hãy sử dụng những giải pháp đúng đắn để quá trình đạt được những mục tiêu dễ dàng hơn.

VCBF là công ty liên doanh giữa Ngân hàng Vietcombank và Tập đoàn đầu tư Franklin Templeton Investments (Mỹ) với kinh nghiệm quản lý quỹ hơn 70 năm.

Lợi nhuận của Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đã đạt 18,5% mỗi năm kể từ khi thành lập ngày 24/12/2013 đến ngày 31/12/2017.

Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF đã đạt lợi nhuận 21,7% mỗi năm kể từ khi thành lập ngày 22/8/2014 đến ngày 31/12/2017. (Tỷ suất lợi nhuận quỹ mở thay đổi hàng năm theo kết quả đầu tư của quỹ).

Tin bài liên quan

VNIndex

1,074.52

-29.74 (-2.77%)

 
VNIndex 1,074.52 -29.74 -2.77%
HNX 235.13 -6.99 -2.97%
UPCOM 83.79 1.41 1.68%