Quý I/2017, Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đạt lợi nhuận 9,7%, Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF đạt 11,7%

Quý I/2017, Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đạt lợi nhuận 9,7%, Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF đạt 11,7%

Hai quỹ mở của VCBF đạt lợi nhuận khả quan

(ĐTCK) Tại Đại hội nhà đầu tư thường niên của Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF và Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF do Công ty liên doanh Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) vừa tổ chức, ông Avinash Satwalekar, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc đầu tư VCBF đã cập nhật triển vọng thị trường, chiến lược đầu tư, cũng như kết quả hoạt động của hai quỹ mở này.

Ở vai trò là người điều hành hai quỹ mở của VCBF, ông Satwalekar cho biết, năm 2016, các quỹ có được kết quả kinh doanh tích cực kể từ khi thành lập là nhờ sự chắc chắn về triết lý đầu tư, phân tích sâu và tầm nhìn dài hạn của Công ty.

Dưới góc độ quản lý danh mục, điều quan trọng là cần nhìn xa hơn những biến động ngắn hạn của thị trường và phân tích sâu tình hình cơ bản dài hạn của từng doanh nghiệp. Đó là cách để bảo vệ và tăng trưởng tài sản của các nhà đầu tư trong năm 2017 và những năm tới.

Lợi nhuận của Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đạt 15,5% trong năm 2016 và 14,6% mỗi năm kể từ khi thành lập năm 2013. Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF đạt lợi nhuận 18,4% trong năm qua và đạt 15,6% mỗi năm kể từ khi thành lập năm 2014.

Trong quý I/2017, Quỹ Đầu tư cân bằng chiến lược VCBF đạt lợi nhuận 9,7% so với lợi nhuận tham chiếu là 5,1% (trung bình cộng giữa tỷ lệ tăng trưởng của VN-Index và lợi nhuận của trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm).

Lợi nhuận của Quỹ Đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF đạt 11,7% so với lợi nhuận tham chiếu là 11% (tỷ lệ tăng trưởng của VN100 Index). Đến hết tháng 3/2017, hai quỹ này có tổng tài sản trên 409 tỷ đồng của hơn 1.700 nhà đầu tư.

Hiện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nắm giữ 51% vốn tại VCBF, 49% còn lại do Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (Mỹ) sở hữu. Bộ phận quản lý tài sản của VCBF hiện tập trung cung cấp dịch vụ quản lý danh mục đầu tư theo yêu cầu cho các doanh nghiệp, cũng như các khách hàng có tài sản lớn và quản lý các quỹ mở.

Tin bài liên quan