Bitcoin có thể về 13.000 USD

Bitcoin có thể về 13.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) JPMorgan dự đoán thị trường tiền điện tử và bitcoin sẽ đối mặt với nhiều tuần ảm đạm và nguy cơ giá bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống chỉ còn 13.000 USD/1 BTC.

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã cảnh báo về việc thị trường tiền điện tử phải đối mặt với nhiều tuần giảm giá do cuộc khủng hoảng tại sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried và sàn giao dịch Alameda Research.

Các nhà phân tích của công ty cũng dự đoán rằng, giá bitcoin có thể giảm xuống 13.000 USD.

Các nhà phân tích của JPMorgan Chase giải thích rằng: “Giai đoạn xóa nợ tiền điện tử mới này gây ra bởi sự sụp đổ của Alameda Research và FTX sẽ khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn, số lượng các tổ chức có tiềm lực tài chính mạnh có thể giải cứu những người có vốn thấp và đòn bẩy cao đang thu hẹp lại”.

Đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã yêu cầu một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Coinbase và Okx giúp đỡ. Khi họ từ chối, Bankman-Fried đã tiếp cận Binance, mặc dù Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) nói rằng, sàn giao dịch của mình đang bán phá giá tất cả các token FTX (FTT) mà sàn này nắm giữ.

Binance ban đầu cho biết, họ sẽ mua lại FTX và cung cấp thanh khoản, nhưng sau khi xem xét kỹ lưỡng, sàn giao dịch này đã bỏ qua thỏa thuận.

Các nhà đầu tư tiền điện tử lo ngại về khả năng thanh toán của FTX.com và nhà giao dịch Alameda Research. Bankman-Fried, người đã thành lập cả 2 công ty đã nói với các nhà đầu tư của FTX.com rằng, công ty của mình cần rót tiền để tránh phải nộp đơn phá sản, và sau đó FTX đã thực sự phải nộp đơn xin phá sản.

JPMorgan cảnh báo rằng, "một loạt các cuộc gọi ký quỹ" có thể đang được tiến hành do có sự tác động lẫn nhau giữa FTX.com, Alameda Research và phần còn lại của hệ sinh thái tiền điện tử.

Ngân hàng đầu tư toàn cầu cảnh báo rằng, thị trường tiền điện tử có thể phải đối mặt với nhiều tuần giảm giá do cuộc khủng hoảng tại FTX, đồng thời lưu ý rằng, một giai đoạn biến động có thể khiến giá bitcoin giảm xuống còn 13.000 USD.

JPMorgan dự báo: “Hiện tại, chi phí đào bitcoin là 15.000 USD, nhưng nó có khả năng quay trở lại mức thấp nhất 13.000 USD đã thấy trong những tháng mùa hè”.

Tính đến ngày 14/11, bitcoin đang giao dịch ở mức 16.139 USD/đơn vị, giảm 22,92% trong vòng 7 ngày. Trong khi đó, tất cả các đồng tiền điện tử khác dù là altcoin hay stablecoin cũng đều giảm giá ít nhất là xấp xỉ 1%.

Nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng, mùa đông tiền điện tử có thể sẽ tiếp tục kéo dài, trong khi một số người khác lạc quan rằng, bitcoin đang trên đà tạo đáy và giá có thể phục hồi trở lại trong thời gian tới.

Tin bài liên quan