Các thế xung sát khí trong phong thủy

Các thế xung sát khí trong phong thủy

(ĐTCK) Một trong các điều kiêng kỵ trong phong thủy là chúng ta thường tránh lựa chọn ngôi nhà mà phía trước nhà có con đường hoặc ngõ đâm thẳng vào. 

Thường thì chúng ta chỉ biết đó là một tác động xấu nhưng lý giải vì sao xấu và xấu thế nào thì ít ai để ý tới. Trong nhiều sách phong thủy hiện nay có liệt kê rất nhiều các trường hợp ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi đường xá xung quanh nhàm gọi là các thế xung sát trong phong thủy như:

1.Thương sát:

Đây là trường hợp phía trước nhà có con đường đâm thẳng tới giống như mũi thương - giáo đâm vào.

2. Xung bối sát:

Đây là trường hợp phía sau lưng nhà có con đường đâm thẳng tới.

3. Tà thương sát:

Đây là trường hợp phía trước ngôi nhà có con đường đâm xéo vào mặt trước ngôi nhà.

4. Tiêm xạ sát:

Đây là trường hợp trước ngôi nhà có hai con đường đâm xéo vào mặt trước nhà, giống như mũi tiêm nhọn lao tới.

5. Tiễn đao sát:

Đây là trường hợp ngôi nhà phía trước đối diện với nhiều con đường giao nhau, hình thành các hình thể giống như lưỡi kéo cắt vào ngôi nhà.

6. Dao sát chủ:

Đây là trường hợp đất nhà có  con đường lối đi chia làm hai phần, tạo thành hai mảnh đất đối diện nhau qua con đường hay lối đi giống như hình con dao.

7. Liêm đao sát:

Đây là trường hợp phía trước nhà có con đường cong vào nhà, cửa nhà đối điện với đúng đoạn cong ra của con đường. Đoạn đường cong giống như lưỡi liềm chém tới phía trước nhà.

8. Đao trảm sát:

Đây là trường hợp phía trước ngôi nhà có con đường vuông góc như chữ L, một cạnh nhà nằm song song với một cạnh chữ L. Hình thế này giống như có lưỡi đao chém tới .

9. Tỉnh sát:

Đây là trường hợp khá hiếm gặp trên thực tế,  tức là ngôi nhà nằm giữa ngã tư, ngã năm.

Câu hỏi đặt ra là vì sao các thế xung sát này lại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và thậm chí là tính mạng của con người sống trong căn nhà đó ?

Trong Địa lý Lạc Việt thì đó chính là yếu tố "KHÍ" và là sát khí. Sát khí là thứ vô hình không nhìn thấy được, không đo đếm và không cảm nhận được. Nó sẽ tác động tới chúng ta hàng ngày hàng giờ, tích lũy lại bên trong và chỉ đợi thời cơ là bùng phát. Qua kinh nghiệm tích lũy từ hàng ngàn năm của bộ môn Địa lý phong thủy và rất nhiều các nghiên cứu thực nghiệm của Địa lý Lạc Việt thì sát khí được tạo ra từ các trường hợp vừa nêu trên ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tâm lý và tính mạng của con người. Nó sẽ tạo ra các căn bệnh liên quan tới máu huyết như cao huyết áp hay tai biến, hoặc luôn làm cho con người nóng nảy thiếu kiềm chế dẫn tới cãi vã, tranh chấp. Có những trường hợp sát khí quá mạnh dẫn tới đột tử cho những người đang rất khỏe mạnh.

Chúng ta chỉ cần tưởng tượng khi tham gia giao thông trên đường, những chiếc xe tải cỡ lớn di chuyển nhanh vượt qua xe máy chúng ta đang đi. Nếu không cẩn thận thì chúng ta sẽ dễ dàng bị ngã bởi luồng khí mạnh tạo ra từ sự di chuyển của những chiếc xe này. Chúng ta lại tiếp tục hình dung, nếu luồng khí này đi thẳng vào nhà, xuyên qua các khe cửa, cột, tường sẽ tạo ra những luồng khí mảnh mai nhưng rất mạnh như những lưỡi dao nhỏ xuyên vào. Những tia khí này hàng ngày hàng giờ tác động lên con người và chúng ta tiếp nhận nó một cách vô thức, giống như hít thở không khí từ một khu vực ô nhiễm. Mật độ giao thông càng cao, xung sát khí tạo ra càng mạnh và ảnh hưởng càng lớn tới ngôi nhà.

Đây cũng chính là lý do mà người ta cũng tránh các trường hợp trước nhà có cột trụ, cây hay các vật nhọn hoặc góc cạnh tường nhà đối diện.

Mức độ ảnh hưởng của các thế xung sát trong Địa lý phong thủy tùy thuộc vào mức độ mạnh yếu của các tương tác bên ngoài, từ mật độ giao thông tới vị trí tác động lên ngôi nhà. Do đó, chúng ta cũng cần tham vấn ý kiến từ các chuyên gia để có một giải pháp hợp lý nếu như ngôi nhà của chúng ta gặp phải các trường hợp phạm xung sát khí.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com 

Tin bài liên quan