Hàng viện trợ của Canada dành cho Ukraine đặt tại sân bay Pearson ở Toronto. Ảnh: RT.

Hàng viện trợ của Canada dành cho Ukraine đặt tại sân bay Pearson ở Toronto. Ảnh: RT.

Canada thông báo cạn kho vũ khí vì viện trợ quân sự cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Canada đã gửi hàng nghìn bệ phóng tên lửa, lựu đạn và trang thiết bị quân sự khác để hỗ trợ Ukraine trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine leo thang.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Anita Anand ngày 19/3 thừa nhận rằng, nước này đã cạn kiệt kho vũ khí trong nỗ lực hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đẩy lùi cuộc tấn công của Nga.

“Tôi tin rằng chúng tôi đã cạn kiệt vũ khí trong kho dự trữ. Có những vấn đề về năng lực. Chúng tôi cần phải đảm bảo mục đích đầu tiên là phải giúp các Lực lượng Vũ trang Canada được trang bị tốt”, bà Anita Anand cho biết.

Canada là một trong số nhiều nước phương Tây viện trợ vũ khí sát thương cho Ukraine. Đến nay, nước này đã hoặc đang trong quá trình chuyển giao 4.500 bệ phóng tên lửa, 7.500 lựu đạn cầm tay, 100 bệ phóng chống tăng, 2.000 viên đạn, 2 máy bay chiến thuật C-130J và nhiều thiết bị khác.

Kể từ khi Nga bắt đầu phát động chiến dịch quân sự vào ngày 24/2, Mỹ và nhiều quốc gia khác thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã chuyển giao nhiều lô hàng quân sự cho Ukraine, chủ yếu gồm các hệ thống tên lửa chống tăng hoặc tên lửa phòng không vác vai, đạn dược, thiết bị bảo vệ và nhiên liệu.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói hôm 12/3 cảnh báo việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine chỉ làm cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev leo thang.

Tin bài liên quan