Cất nóc tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81

Cất nóc tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81

(ĐTCK) Sáng nay (9/3), Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) đã tổ chức cất nóc dự án tòa tháp The Landmark 81 (cao 81 tầng), thuộc Khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park (TP.HCM) do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, sớm hơn kế hoạch dự kiến 45 ngày.

Landmark81 là một trong những dự án trọng điểm, được xem là “trái tim” của quần thể Vinhomes Central Park, Tân Cảng – khu đô thị hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam, tọa lạc ven sông Sài Gòn, do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Với chiều cao 81 tầng, cao 461,2 m, vượt qua cả tòa tháp đôi ở Malaysia và trở thành một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

Đây là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 115.000 m2 và 90.000 m2 diện tích hầm hướng đến đối tượng khách hàng thượng lưu và đáp ứng cả những nhu cầu giao thương quan trọng của quốc gia và trong khu vực, bao gồm các không gian chức năng như khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ thương mại Officetel, trung tâm mua sắm và các nhà hàng, bar, tầng quan sát...

Landmark 81 cũng là dự án ghi dấu sự hợp tác của các tập đoàn hàng đầu thế giới như Atkins, Mace (Anh), Arup (Mỹ), Aurecon (Australia)... Đặc biệt, có sự đóng góp của nhà thầu nội, Công ty cổ phần xây dựng Coteccons.

Cất nóc tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81 ảnh 1

 Phối cảnh tòa nhà sau khi hoàn thành

Trong quá trình thi công xây dựng, nhà thầu đã sử dụng nhiều công nghệ thi công tiên tiến, thi công ở độ cao lớn, độ khó cao do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, gió bão và xử lý nhiều vấn đề phức tạp về mặt kỹ thuật, để hiện tại, công trình đã và đang được xây dựng an toàn tuyệt đối, đảm bảo chất lượng và vượt tiến độ đề ra.

Tại dự án Landmark81, Coteccons đảm nhận vai trò Tổng thầu thi công phần lớn các hạng mục quan trọng của dự án như thi công cọc, tầng hầm, phần thân & hoàn thiện cơ bản với sự hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật từ Tập đoàn Obayashi Nhật Bản.

Tin bài liên quan