CEO Vina T&T Group: Năm mới sẽ tiếp thêm niềm tin mới

0:00 / 0:00
0:00
Ceo Vina T&T Nguyễn Đình Tùng mong mỏi dịch bệnh sớm được được đẩy lùi, doanh nghiệp được tiếp thêm niềm tin mới, can đảm hơn, sáng tạo hơn, đi qua khó khăn, thử thách.
Ceo Nguyễn Đình Tùng dành những ngày Tết Nhâm dần 2022 để quây quần bên gia đình, người thân.

Ceo Nguyễn Đình Tùng dành những ngày Tết Nhâm dần 2022 để quây quần bên gia đình, người thân.

Năm 2021 đã qua đi, nhưng trong ký ức của các doanh nghiệp, doanh nhân thì đây là năm quá đối đặc biệt. Ceo Vina T&T Group Nguyễn Đình Tùng không thể quên mình và các đồng nghiệp đã có khoảng thời gian dài điều hành doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với quá nhiều điều kiện phòng chống dịch ngặt nghèo.

"Chúng ta đã trải qua trên giấy tờ gần 4 tháng nghỉ dịch, tuy nhiên ảnh hưởng trước và sau đó thì hầu như chúng ta đều đã ‘nếm thử’ – trong lúc ấy chúng ta đã có những thói quen mới lạ, chúng ta học được nhiều bài học mà ở trong ‘thế kẹt’ vẫn có thể sống tốt nếu mình biết.. xoay xở", ông Tùng chia sẻ.

Ông kể, 2021 là một năm quá đặc biệt, 6 tháng đầu năm đã qua đi rất ổn, hàng hóa sản xuất trong nước lẫn xuất khẩu đều thuận lợi, cho đến khi đợt dịch lần thứ bùng phát và kéo dài nhiều tháng thì mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng bị đảo lộn theo. Khoảng thời gian này, gần như mỗi ngày thành phố lại có chính sách mới, một quy định mới, bản thân doanh nghiệp đều phải chạy theo các chính sách này.

Nhưng sau tất cả, chính quyền cũng ứng biến nhanh, quyết đoán trong việc tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, đặc biệt Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Tổ 970 do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nam làm Tổ trưởng, đã hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa, giảm thiểu tối đa đứt gãy chuỗi sản xuất.

Ceo Nguyễn Đình Tùng có nhiều hy vọng cho năm mới 2022, khi sự thích ứng của chính quyền, doanh nghiệp đã tốt hơn và nhu cầu của thế giới với hàng hóa Việt Nam gia tăng, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa.
Ceo Nguyễn Đình Tùng có nhiều hy vọng cho năm mới 2022, khi sự thích ứng của chính quyền, doanh nghiệp đã tốt hơn và nhu cầu của thế giới với hàng hóa Việt Nam gia tăng, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa.

Bản thân Vina T&T Group đi thu hoạch nhãn, đến tỉnh thì có xe quân đội dẫn vào, tháo gỡ được nhiều về thu hoạch, lưu thông, rồi “3 tại chỗ” tại các nhà máy ở nhiều địa phương cũng được chính quyền ủng hộ, tạo điều kiện tối đa.

Với một doanh nhân, cũng là một công dân TP. Hồ Chí Minh, ông Tùng bảo, 2021 là một năm buồn bã, nhưng cũng là một năm mang đến bao nhiêu bài học quý giá về sự thích nghi, về sự tôn trọng những mối quan hệ, một lời cảnh báo mạnh mẽ về những khoảng thời gian mà đâu đó chúng ta đã cố tình lãng phí.

2022 đã đến, tạm quên đi những ký ức không mấy vui của năm cũ, ông Tùng đang có nhiều hy vọng cho năm mới, cũng là năm thứ 3 đại dịch.

"2021 đi qua rồi nhưng dịch bệnh thì vẫn ở lại, nhưng giờ thì chúng ta đã ‘đủ mạnh’ rồi, chúng ta sẽ thận trọng hơn, tranh thủ hơn, và thích nghi tốt hơn để cán đích với những mục tiêu mới đầy kỳ vọng", ông nói.

Và Ceo Vina T&T Group có cơ sở để hy vọng với những mức tăng trưởng mới trong kinh doanh. Bởi 2021 với những diễn biến dịch bệnh đầy cam go, bất trắc nhưng doanh nghiệp của ông đã cán đích với kết quả "hơn cả kỳ vọng" khi doanh thu xuất khẩu tăng trưởng 18%, lợi nhuận dù suy giảm nhẹ so với 2020 do doanh nghiệp ghánh chi phí đầu vào tăng (logistis tăng cả chục lần so với trước dịch, chi phí sản xuất 3 tại chỗ, đầu tư cho nguồn nhân lực...).

Ngay trong ngày 29 Tết, Vina T&T Group vẫn xuất khẩu những container hàng cuối cùng trước khi toàn bộ công nhân về nhà đón năm mới, và ngày mùng 4 Tết là chuyến khai xuân xuất khẩu container dừa, thanh long và xoài đi 2 thị trường Australia và Mỹ.

Ông Tùng chia sẻ, đơn hàng cho 2022 rất nhiều, vấn đề còn lại là doanh nghiệp sẽ đáp ứng được tới đâu để tiếp nhận và làm cho thật tốt, bởi dịch bệnh chưa chấm dứt, đồng nghĩa với trở ngại cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và lưu chuyển hàng hóa trong và ngoài nước.

"Điều ước cho năm Nhâm Dần 2022, chỉ mong khi vacine được phủ rộng, hàng hóa sản xuất ra sẽ được tiêu thụ tốt nhờ khâu lưu thông thông suốt, doanh nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng lớn như năm qua nữa. Cũng mong mọi thứ sớm trở lại guồng quay bởi với doanh nghiệp xuất khẩu thì còn đỡ nhưng doanh nghiệp làm dịch vụ, du lịch thì 2 năm qua họ thật sự kiệt quệ rồi", ông Tùng nói.

Còn ngay trong những ngày đầu xuân mới này, ông Tùng đang dành trọn những ngày nghỉ để ở bên gia đình, người thân.

"Tết năm nay tôi dành thời gian cho việc nghỉ ngơi nhiều hơn, sau những chuỗi ngày dài căng thẳng trong năm qua. Giai đoạn dịch bệnh làm chúng ta mất mát quá nhiều, anh em bạn bè, người thân cũng không thể gặp nhau, thì Tết sẽ là dịp để chúng ta gặp lại nhau. Điều tôi muốn nói, dịch bệnh là điều không ai mong muốn cả nhưng tình người vẫn luôn gắn kết. Chính sự gắn kết, tương trợ đó là nền tảng để chúng ta đạt được những mục tiêu mới".

Tin bài liên quan