Chú mèo độc đáo sở hữu khuôn mặt có thể "dập tắt" mọi nguồn năng lượng tích cực từ người đối diện

Chú mèo độc đáo sở hữu khuôn mặt có thể "dập tắt" mọi nguồn năng lượng tích cực từ người đối diện

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chú mèo này không chọn nỗi buồn mà nỗi buồn tự tìm cách bám lên mặt nó. Việc của chú mèo là sẽ lan tỏa cái sự "sầu vạn kỷ" này đến tất cả mọi người.

Thông thường, cộng đồng cư dân mạng thường hay hướng sự chú ý đến những loài động vật có đường nét mềm mại, dễ thương hoặc sở hữu những điểm độc đáo, khác thường. Thậm chí, có những loài mèo nổi tiếng đến mức chúng còn có thể được xếp vào hàng "ngôi sao" nếu tính đến độ lan tỏa của nó. Với lượng fan khổng lồ của mình, những chú mèo "siêu sao" này có thể kiếm được rất nhiều tiền để hưởng thụ cuộc sống đại gia, sang chảnh.

Nhân vật chính của câu chuyện dưới đây, một trong những chú mèo đã từng "tạo sóng" trên khắp mọi mặt trận mạng xã hội của Trung Quốc lại mang trong mình đặc điểm cực kỳ khác lạ.

Không hiểu chú mèo này đã làm gì đắc tội với bà Mụ, từ chỉ chung cho 15 vị thánh gồm “ba Bà chúa Sanh Thai” còn gọi là “Sanh Thai nương nương” và “12 bà Mụ” còn gọi là “thập nhị Hoa Bà” hay “Kim Hoa nương nương”, mà để bị tạo hình khuôn mặt nhìn qua đã thấy không có một chút niềm vui ngoài nỗi buồn thiên thu, nỗi sầu vạn kỷ do bộ lông sắp xếp đặc biệt.

Chú mèo độc đáo sở hữu khuôn mặt có thể "dập tắt" mọi nguồn năng lượng tích cực từ người đối diện ảnh 1

Moggie là chú mèo hoang được tìm thấy trên đường phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Người đầu tiên phát hiện ra chú mèo này là một sinh viên đại học, có nickname là Simpson Xin. Quá đỗi ấn tượng bởi vẻ bề ngoài của chú mèo, Simpson Xin đã quay các đoạn clip để đăng tải lên trên Douyin - mạng xã hội tiktok phiên bản Trung Quốc và được cư dân mạng thích thú, vượt qua trí tưởng tượng của chị. Chỉ trong thời gian ngắn, các đoạn clip đã vượt mốc 2 triệu lượt xem và tiếp tục tăng mạnh.

Clip nguồn: Simpson Xin.

Theo như chú thích của Xin, chú mèo có tên là Moggie, được cho là một chú mèo hoang sống trên đường phố ở Thượng Hải. Bất kỳ ai nhìn qua cũng đều ấn tượng với vẻ bề ngoài của Moggie do đốm lông đen ở mắt khiến khuôn mặt của chú mèo này lúc nào cũng như đang "méo xệch" buồn bã vì một chuyện gì đó.

Chú mèo độc đáo sở hữu khuôn mặt có thể "dập tắt" mọi nguồn năng lượng tích cực từ người đối diện ảnh 2

Chỏm lông đặc biệt mọc 1 cách trái khoáy khiến mèo Moggie lúc nào trông cũng có vẻ buồn chán.

Khuôn mặt trông có vẻ như đang buồn bã của chú mèo lại trở thành niềm vui, nguồn cảm hứng của rất nhiều người trên mạng. Câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất đó là "Chuyện gì đã xảy ra với chú mèo vậy, tại sao lúc nào trông nó cũng buồn phiền như vậy?".

Một người còn hài hước bình luận rằng: "Nó chính là một biểu tượng cảm xúc trên bàn phím chat biết cử động".

Chú mèo độc đáo sở hữu khuôn mặt có thể "dập tắt" mọi nguồn năng lượng tích cực từ người đối diện ảnh 3

Cuộc sống ơi! Mày chán tao chưa? Còn tao chán mày lắm rồi đấy.

Kể từ khi trở thành "hiện tượng" trên mạng xã hội, Xin thường xuyên đến thăm chú mèo, tiện đường chu cấp thức ăn và nước uống cho "hot boy". Nhiều người thắc mắc tại sao Xin không nhận nuôi luôn mèo Moggie đi thì nhận được câu trả lời rằng cô đã nuôi riêng một chú mèo ở nhà nên không còn chỗ để thu nhận thêm thành viên mới.

Tin bài liên quan