Chủ tịch Credit Suisse mất chức do vi phạm quy định phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Ngân hàng Credit Suisse đã từ Anh trở về Thụy Sĩ bằng máy bay riêng, nhưng không thực hiện cách ly mà bay đến Bán đảo Iberia trước khi tiếp tục đến New York (Mỹ) để tham dự một cuộc họp.
Ông Antonio Horta-Osorio. (Nguồn: Reuters).

Ông Antonio Horta-Osorio. (Nguồn: Reuters).

Ngày 17/1, Chủ tịch Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ, ông Antonio Horta-Osorio, đã từ chức vì vi phạm quy định cách ly phòng dịch COVID-19, động thái được cho là có thể làm trầm trọng thêm tình hình của tổ chức tài chính lớn thứ hai Thụy Sĩ vốn đã gặp khó khăn trước đó.

Trong một tuyên bố, Credit Suisse cho biết, ông Horta-Osorio, người đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ngân hàng này cách đây chưa đầy một năm, đã bị điều tra sau khi tờ Blick (Thụy Sĩ) tiết lộ những thông tin cho thấy ông vi phạm quy định phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Từ ngày 26/11/2021, Thụy Sĩ áp đặt quy định cách ly 10 ngày đối với những người trở về từ các nước đã xuất hiện các ca nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, tờ Blick cho biết vào thời gian này, ông Horta-Osorio đã từ Anh trở về Thụy Sĩ bằng máy bay riêng, nhưng không thực hiện cách ly mà bay đến Bán đảo Iberia trước khi tiếp tục đến New York (Mỹ) để tham dự một cuộc họp. Ông Horta-Osorio đã xin lỗi vì hành vi của mình.

Việc ông Horta-Osorio rời khỏi vị trí Chủ tịch Credit Suisse được cho là có thể khiến ngân hàng này lại rơi vào bất ổn sau khi đã chịu thua lỗ hàng tỷ USD do sự sụp đổ của hai quỹ đầu tư là Greensill và Archegos hồi năm ngoái.

Theo Credit Suisse, ông Axel Lehmann, Chủ tịch Ủy ban Quản lý rủi ro của Credit Suisse, sẽ tạm đảm đương vị trí của ông Horta-Osorio.

Tin bài liên quan