Credit Suisse cắt giảm phân bổ tỷ trọng cổ phiếu do rủi ro từ biến thể Omicron

Credit Suisse cắt giảm phân bổ tỷ trọng cổ phiếu do rủi ro từ biến thể Omicron

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ủy ban đầu tư toàn cầu của Credit Suisse Group đã cắt giảm phân bổ cổ phiếu từ mức tăng tỷ trọng xuống mức trung lập vào thứ Ba (21/12) với lý do rủi ro ngày càng tăng từ biến thể omicron đang lan rộng nhanh chóng.

“Rủi ro đáng kể rằng, Mỹ cũng như các phần lớn của Châu Âu có khả năng sẽ không thể tránh được các đợt phong tỏa nghiêm ngặt trong những tháng mùa đông”, các thành viên ủy ban do Michael Strobaek dẫn đầu đã viết trong một lưu ý về nhận định thị trường trong giai đoạn 3 - 6 tháng tới.

Chứng khoán Mỹ và châu Âu đã sụt giảm trở lại từ mức cao kỷ lục trong những tuần qua do sự thay đổi trong quan điểm diều hâu trong chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương và các hạn chế của Covid-19 đã ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư.

Credit Suisse cho rằng, các quan chức tiền tệ hiện đang tập trung hơn vào việc chống lại lạm phát gia tăng và phản ứng của họ đối với sự suy yếu kinh tế có thể ít mạnh mẽ hơn so với các đợt bùng phát đại dịch trước đây.

“Mặc dù chúng tôi không lường trước được tình huống quyết liệt như khi bắt đầu đại dịch, nhưng chúng tôi có thể đối mặt với tình huống mà triển vọng tăng trưởng đang suy yếu trong khi các ngân hàng trung ương buộc phải thắt chặt thanh khoản”, Credit Suisse cho biết.

Đồng thời, các thành viên của Credit Suisse cho biết, họ vẫn dự báo chứng khoán tăng trong 6 tháng tới vì tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ sẽ tiếp tục trong trung hạn. Trong thị trường chứng khoán, Credit Suisse ưa thích các thị trường chu kỳ hơn như Đức và Nhật Bản, trong khi cắt giảm quan điểm về thị trường chứng khoán Anh xuống trung lập do triển vọng lợi nhuận xấu đi. Và các thành viên của Credit Suisse cho biết vẫn giữ tỷ trọng thấp trong trái phiếu chính phủ.

Ngoài ra, Credit Suisse dự báo mức tăng khoảng 11% đối với chỉ số MSCI AC World và MSCI của Mỹ trong 12 tháng tới.

Tin bài liên quan